Cao huyết áp liệt dương

Cao huyết áp không những gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây ra nỗi lo trong đời sống tình dục bởi cao huyết áp dễ gây liệt dương. Và người ta gọi chung là cao huyết áp liệt dương. Vậy vì sao cao huyết áp lại dễ gây đến tình trạng liệt dương và giải pháp nào khắc phục biến chứng này?

voi-hoa-1440

Vì sao người cao huyết áp thường bị liệt dương

Cao huyết áp liệt dương là do khi lâm trận người cao huyết áp thường có cảm giác khó chịu, lo lắng không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Hơn thế nữa do cảm giác phấn khích khi quan hệ khiến cho nhịp tim đập nhanh, lượng oxy và máu đi nuôi cơ thể nhiều vượt mức cho phép cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng liệt dương ở người cao huyết áp.

Giải pháp khắc phục tình trạng cao huyết áp liệt dương

Để khắc phục tình trạng cao huyết áp liệt dương, chúng ta cần thực hiện các biện pháp để điều chỉnh huyết áp dưới đây.

-Đảm bảo giữ tâm trạng thoải mái, thư thái khi lâm trận, loại bỏ nỗi lo không hoàn thành nhiệm vụ

nguoi-bi-cao-huyet-ap-nen-dieu-hoa-cam-xuc-tranh-bi-liet-duong-do-cang-thang

-Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học như: sử dụng các thực phẩm ít chất béo, ít dầu mỡ. Bổ sung thêm trái cây, rau củ trong khẩu phần ăn hàng ngày. Hạn chế lượng muối, mì chính trong chế biến thức ăn.

Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích. Nếu có thể việc không sử dụng rượu bia, thuốc lá giúp việc điều chỉnh huyết áp được dễ dàng hơn.

-Thực hiện luyện tập đều đặn mỗi ngày: bạn nên luyện tập các bài tập nhẹ nhàng để điều hòa khí huyết, không gây áp lực quá lớn cho tim như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, yoga,..

-Với những người béo phì, thừa cân cần lên kế hoạch cho việc giảm cân và duy trì cân nặng ở mức ổn định.

-Có thể sử dụng thuốc hạ áp khi cần thiết để điều chỉnh huyết áp ở mức ổn định bình thường.

-Thực hiện chế độ sinh hoạt, lối sống khoa học: không thức khuya, ngủ đúng giờ, không làm việc quá sức, cần có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *