Người bị bệnh tiểu đường ăn được hoa quả gì?

 

Hoa quả rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, thế nhưng không phải loại quả nào cũng nên ăn. Người bệnh chỉ nên dùng những loại trái cây giàu chất xơ và có chỉ số đường huyết thấp mà thôi. 5 loại quả dưới đây sẽ là gợi ý hay dành cho bạn nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề người bị bệnh tiểu ăn được hoa quả gì.

  1. Bưởi đỏ

Bưởi là loại quả khá dễ kiếm ở Việt Nam. Ngoài ra nó còn rất dễ ăn nữa. Một điều đáng mừng là loại trái cây này vô cùng có lợi cho sức khỏe bệnh nhân bị tiểu đường do nó có chỉ số đường huyết thấp. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy rất nhiều người dùng loại trái cây này để giảm cân.

bai-17-h1

  1. Táo

Tương tự như bưởi, táo cũng được những người có nhu cầu giảm cân ưa thích và tin dùng. Ngoài việc chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tiêu hóa chất béo trong cơ thể, táo còn chứa nhiều chất oxy hóa nên có tác dụng giảm cholesterol. Bạn có thể dùng táo để tráng miệng sau bữa ăn hằng ngày.

  1. Cam

Nếu bạn đang băn khoăn người bị bệnh tiểu đường ăn được hoa quả gì thì cam chính là sự lựa chọn lý tưởng. Không phải ngẫu nhiên mà loại quả này hay được dùng trong việc thăm bệnh người ốm. Nó chứa ít đường, chứa nhiều vitamin C và kali nên đặc biệt tốt cho sức khỏe. Hơn nữa loại quả này cũng dễ kiếm, dễ ăn.

bai-17-h2

Bên cạnh táo, cam thì lê cũng là lựa chọn số 1 cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Loại trái cây này có chỉ số đường huyết thấp, chứa nhiều chất xơ, kali. Vì vậy bạn có thể tham khảo để bổ sung vào thực đơn của mình.

Mơ là loại quả khá dễ kiếm trong mùa xuân hè. Nó có lượng carb thấp, giàu chất xơ và vitamin A nên hoàn toàn có thể dùng được cho bệnh nhân tiểu đường.

5 loại trái cây trên đây là câu trả lời hoàn hảo nhất cho vấn đề bệnh tiểu đường ăn được hoa quả gì. Bạn nên tham khảo và bổ sung chúng trong món ăn tráng miệng thường ngày.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *