Bệnh tiểu đường ăn dưa hấu được không?

 

Bên cạnh chế độ vận động khoa học, uống thuốc đều đặn theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh nhân tiểu đường cần phải tuân thủ theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Mặc dù hoa quả rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải loại quả nào cũng nên ăn. Chính vì thế người bị bệnh tiểu đường ăn dưa hấu được không là trăn trở của rất nhiều người.

Đối với bệnh nhân tiểu đường, trái cây nên ăn hay không chủ yếu dựa vào độ ngọt và chỉ số đường huyết của nó. Những loại quả như bơ, bưởi, kiwi giàu có chỉ số đường huyết thấp nên rất có lợi cho sức khỏe của người bị tiểu đường. Ngược lại, những lợi trái cây như chuối, dưa hấu,.. càng ít ăn càng tốt.

bai-16-h1

Ngoài tính nóng, vị của dưa hấu còn rất ngọt. Trong loại quả này có chứa 5% đường: gluco, glucozo, suroza,.. nên có khả năng làm tăng lượng đường trong máu. Người bình thường do kịp thời phân dịch tuyến insulin nên đường trong máu nên đường trong ống tiết niệu duy trì ở trạng thái bình thường. Ngược lại, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuyến tụy kém nên ăn rất nguy hiểm, sẽ khiến căn bệnh ngày một trầm trọng hơn.

Bị bệnh tiểu đường ăn dưa hấu được không? Tất nhiên bạn vẫn có thể ăn nhưng nên ăn ở một mức độ nhất định, càng ít càng tốt và cần phải chú ý cân bằng lượng đường với các thực phẩm khác trong ngày. Ví dụ nếu bạn đã ăn dưa hấu rồi thì phải ăn kèm các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, sao cho lượng đường bổ sung cho cơ thể mỗi ngày không cao quá mức đường huyết mà bác sĩ đã quy định.

bai-16-h2

Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý một số quy tắc sau:

– Không nên dùng quá 150g trong mỗi lần ăn

– Ăn trái cây cách xa bữa chính, ít nhất là 30 phút

– Khoảng cách thời gian tối thiểu giữa hai lần ăn trái cây là 6 giờ

– Không nên dùng nước ép hay sinh tố trái cây

Với chế độ ăn kiêng khoa học và hợp lý chắc chắn căn bệnh tiểu đường sẽ không còn là nỗi ám ảnh với bạn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ gúp bạn trả lời câu hỏi bị bệnh tiểu đường ăn dưa hấu được không.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *