Bị bệnh tiểu đường ăn được sữa chua không?

 

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách đẩy lùi căn bệnh đáng sợ này. Ăn gì, ăn như thế nào là câu hỏi chung được nhiều người quan tâm, điển hình là vấn đề bị bệnh tiểu đường ăn được sữa chua không.

bai-18-h1

Chúng ta hãy bắt đầu giải đáp câu hỏi này dựa trên một nghiên cứu nhỏ. Một số nhà khoa họ đã nghiên cứu mối liên hệ giữa sữa chua và bệnh tiểu đường thông qua chế độ ăn uống của gần 500.000 người. Và kết quả họ thu được thật đáng ngạc nhiên: Việc tiêu thụ 28g sữa chua mỗi ngày có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2 khoảng 18%.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến kết quả kì diệu như vậy? Liệu người bị bệnh tiểu đường được ăn sữa chua không? Như bạn đã biết, trong sữa chua có rất nhiều vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, chúng có khả năng tăng sức đề kháng và bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy việc tiêu hóa. Do đó nó giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi hơn – điều này vô cùng quan trong đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

bai-18-h2

Tuy nhiên, để hiệu quả đạt được là cao nhất bạn nên chọn loại sữa chua không đường và tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng khi sử dụng loại thực phẩm này. Bổ sung 1 -2 hộp sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

Đừng ngồi đó thắc mắc vấn đề bị bệnh tiểu đường ăn được sữa chua không mà hãy bổ sung ngay loại thực phẩm này vào thực đơn mỗi ngày của mình. Chắc chắn bạn không chỉ cảm nhận được hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường mà còn thấy đep dáng, đẹp da hơn nữa đấy.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *