Người bị bệnh tiểu đường đột quỵ nguy hiểm ra sao?

Bệnh tiểu đường đáng sợ ở chỗ nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng như: mù mắt, suy thận, cao huyết áp, hoại tử mất chân tay,.. Đột quỵ là một trong số đó. Người bị bệnh tiểu đường đột quỵ cực kì nguy hiểm.

Sơ lược về bệnh tiểu đường đột quỵ

Đột quỵ là tình trạng máu lưu thông lên não bị đình trệ, mô não bị phá hủy gây tắc nghẽn mạch máu tại vùng não hoặc cổ. Khi bị đột quỵ người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn, suy nghĩ và lời nói bị tê liệt. Sau đột quỵ nhiều người bị suy sụp, trầm cảm hoặc thậm chí tử vong, sống trong tình trạng thực vật.

Bệnh tiểu đường đột quỵ còn có tên gọi khác là tai biến mạch máu não. Nó được ví như một kẻ giết người thầm lặng do khả năng ảnh hưởng xấu tới các bộ phận trong cơ thể và có thể gây ra cái chết đột ngột.

bai-66-h1

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường đột quỵ

Căn bệnh tiểu đường sẽ phá hủy các mạch máu, gây rối loạn chuyển hóa và xơ vữa động mạch. Dần dần, mạch máu sẽ bị tắc và gây ra chứng tai biến (hay còn gọi là tiểu đường đột quỵ).

Sự nguy hiểm của bệnh

So với người bình thường thì người bị tiểu đường có nguy cơ bị đột quỵ tăng khoảng 70% nếu mắc bệnh dưới 5 năm, 80% nếu mắc bệnh từ 5 -10 năm và cao hơn gấp 3 lần nếu bị trên 10 năm.

Cách phòng tránh tiểu đường đột quỵ

Để phòng tránh bệnh, bạn cần sử dụng thuốc đúng như chỉ định của bác sĩ, chịu khó vận động cơ thể và có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

bai-66-h2

Bệnh tiểu đường đột quỵ rất nguy hiểm. Nó có thể đem đến cái chết bất ngờ không báo trước cho bạn. Vì vậy bạn cần kiểm soát tốt lượng đường huyết trong máu của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *