Cập nhật nhanh kiến thức về bệnh tiểu đường độ 3

 

Bệnh tiểu đường độ 3 là một khái niệm vẫn còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên căn bệnh này cũng nguy hiểm không kém gì tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Hãy cập nhật nhanh kiến thức về bệnh tiểu đường độ 3 để biết nó nguy hiểm thế nào.

Bệnh tiểu đường độ 3 xuất hiện khi não không sản xuất đủ insulin và bệnh nhân đã bị tiểu đường tuýp 1 hoặc 2. Mức độ tổn thương của não phụ thuộc vào mức độ thiếu hụt insulin. Do đó căn bệnh này còn có tên là bệnh tiểu đường não. Trong bệnh tiểu đường độ 3 insulin và trí nhớ có mối quan hệ nhân quả với nhau.

bai-65-h1

Biểu hiện của bệnh

Biểu hiện của tiểu đường độ 3 là cộng gộp giữa biểu hiện chung của bệnh tiểu đường với sự lú lẫn, mất trí nhớ. Những biểu hiện của bệnh tương tự như Alzheimer nên có thể gây nhầm lẫn. Vì vậy để phát hiện ra bệnh tiểu đường độ 3 bạn cần sử dụng công nghệ quét hình ảnh bằng cộng hưởng từ (MRI).

Điều trị bệnh

Vào năm 2005, bệnh tiểu đường độ 3 mới chính thức được công nhận là một căn bệnh. Thực chất, việc điều trị tiểu đường độ 3 cũng tương tự như điều trị tiểu đường nói chung: Tập thể dục thường xuyên, dinh dưỡng đầy đủ và uống thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ.

– Thể dục: Việc vận động rất tốt cho cơ thể, bạn hãy tập các môn thao thao nhẹ nhàng như bơi lội chậm, đi bộ nhanh, dưỡng sinh,.. sau đó tăng dần cường độ và độ phức tạp.

– Ăn uống: Bạn hãy ghi nhớ quy tắc tránh xa đồ ngọt, giàu tinh bột và ăn nhiều các loại thực phẩm giàu chất xơ, có chỉ số đường huyết thấp.

– Uống thuốc: Bạn có thể dùng thuốc nam hoặc thuốc Tây y tùy theo tình trạng sức khỏe mà mức độ bệnh.

bai-65-h2

Bệnh tiểu đường độ 3 nguy hiểm không kém gì tiểu đường tuýp 1 và 2. Vì vậy bạn hãy điều trị nghiêm túc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *