Căn bệnh tiểu đường điều trị như thế nào?

Tỷ lệ bệnh tiểu đường đang tăng nhanh tại Việt Nam. Hiện nay, tiểu đường đã trở thành căn bệnh phổ biến trong toàn xã hội. Càng điều trị muộn sẽ càng gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm hơn. Vậy bệnh tiểu đường điều trị như thế nào sẽ hiệu quả nhất?

  1. Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Không ai có thể giúp bạn điều trị căn bệnh tiểu đường tốt hơn bác sĩ chuyên khoa cả. Căn cứ vào thể trạng cơ thể cũng như mức độ bệnh các bác sĩ sẽ kê cho bạn đơn thuốc phù hợp nhất. Điều bạn cần làm là tuyệt đối tuân theo lời dặn dò của bác sĩ, uống thuốc đầy đủ, đúng giờ, đúng giấc.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý đến cơ sở y tế uy tín để khám chữa bệnh, tuyệt đối không được sử dụng thuốc bừa bãi, hay nghe theo lời đồn đại linh tinh. Việc sử dụng sai thuốc có thể để lại nhiều hậu quả khôn lường.

bai-64-h1

 

  1. Vận động cơ thể

Bệnh tiểu đường điều trị như thế nào? Bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi nó bằng con đường tập luyện thể dục thể thao.

Điều kiêng kị nhất đối với các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này là ngồi ì một chỗ, không vận động cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên vận động quá sức ngay từ đầu, hãy tập luyện thường xuyên, đều đặn và tăng dần cường độ lên. Bạn nên tham khảo các bài tập thể dục chuyên biệt có khả năng đốt cháy lượng mỡ dư thừa, điều hòa cơ thể, tăng tính nhạy cảm của insulin.

bai-64-h2

 

  1. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống rất quan trọng với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. Hãy nhớ tránh xa các loại đồ ngọt, hạn chế ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết cao hoặc giàu tinh bột. Rau xanh, hoa quả, các loại ngũ cốc,.. là sự lựa chọn lí tưởng nhất.

Biết được bệnh tiểu đường điều trị như thế nào sẽ giúp bạn chung sống hòa bình với bệnh. Điều trị đủ và đúng sẽ giúp bạn phá tan nỗi sợ hãi với căn bệnh tiểu đường.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *