Bệnh tiểu đường gây biến chứng gì?

Bệnh tiểu đường để lại những hậu quả nguy hiểm không kém gì các bệnh tim mạch hay ung thư. Nếu không phát hiện và điều trị bệnh kịp thời bạn sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng đáng sợ. Nếu đang thắc mắc bệnh tiểu đường gây biến chứng gì thì bạn hãy chú ý đọc bài viết dưới đây.

Biến chứng mạn tính

  1. Biến chứng về mắt

Nếu bạn muốn có một đôi mắt khỏe mạnh thì phải chú ý kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Nếu không căn bệnh này có thể gây tổn thương hệ thống mao mạch dưới đáy mắt, gây bệnh võng mạc tiểu đưỡng, gây suy giảm thị lực, mù lòa. Ngoài ra bạn cũng có khả năng gây đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, phù hoàng điểm.

bai-67-h1

  1. Các bệnh về tim mạch

Nếu bạn muốn biết bệnh tiểu đường gây biến chứng gì thì hãy nghĩ tới các bệnh về tim mạch đầu tiên. 65% bệnh nhân tiểu đường tử vong do bệnh tim và đột quỵ. Bệnh tiểu đường sẽ khiến họ bị cao huyết áp, xơ cứng động mạch, tai biến mạch máu não,..

  1. Các bệnh liên quan đến hệ thần kinh

Có hai loại bệnh thường gặp ở người bị tiểu đường: Đó là bệnh thần kinh ngoại biên và bệnh thần kinh tự chủ.

  1. Suy thận

Lượng đường trong máu quá cao sẽ gây tổn thương tới các vi mạch tại thận. Do đó chức năng của thận sẽ bị suy giảm và không thể phục hồi. Bạn sẽ phải chạy thận suốt đời hoặc ghép thận.

bai-67-h2

  1. Nhiễm trùng hoại tử

Lượng đường trong máu cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, hệ miễn dịch suy yếu. Do đó các vết thương sẽ rất dễ nhiễm trùng và hoại tử, dẫn đến việc phải cắt cụt chân tay.

Biến chứng cấp tính

  1. Đường huyết hạ

Đường huyết hạ xuống dưới 3.6 mmol/l, nếu không được xử trí kịp thời có thể gây tử vong ngay lập tức.

  1. Hôn mê sâu

Đường huyết tăng cao sẽ gây hôn mê sâu do nhiễm toan ceton hay tăng áp lực thẩm thấu. Người bệnh rất dễ bất tỉnh và tử vong.

Qua bài viết trên chắc chắn bạn đã hiểu rõ bệnh tiểu đường gây biến chứng gì. Vì vậy hãy cố gắng kiểm soát lượng đường huyết thật tốt để không rơi vào bất kì trường hợp nào kể trên.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *