Biến chứng bệnh tiểu đường gây mù mắt

Được ngắm nhìn thế giới xung quanh là hạnh phúc của tất cả chúng ta. Thế nhưng biến chứng bệnh tiểu đường gây mù mắt có thể cướp đi niềm hạnh phúc của bạn. Vì vậy bạn phải cố gắng ổn định lượng đường huyết trong máu của mình.

Theo thống kê của Bộ y tế, tại Việt Nam cứ 10 trường hợp bị bệnh tiểu đường thì 6 người trong đó phát hiện ra bệnh khi đã quá muộn. Điều này khiến cho rất nhiều người bệnh phải sống chung với những biến chứng nguy hiểm, điển hình là biến chứng bệnh tiểu đường gây mù mắt.

bai-68-h1

Trên võng mạc có rất nhiều mạch máu nhỏ để nuôi dưỡng võng mạc. Bệnh tiểu đường sẽ gây ra các tổn thương cho các mạch máu này, khiến chúng bị vỡ và chảy máu trong mắt, dẫn đến mù mắt.

Cụ thể tiểu đường sẽ gây ra các tổn thương trầm trọng như:

– Võng mạc bị xuất huyết

– Xuất huyết dịch kính

– Bong võng mạc

– Phù hoàng điểm

Biến chứng mù mắt nguy hiểm không kém gì các biến chứng khác của bệnh tiểu đường như suy thận, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, hoại tử,.. Không những vậy, biến chứng bệnh tiểu đường gây mù mắt còn tàn phá võng mạc một cách âm thầm, rất khó để phát hiện ra các triệu chứng. Vì vậy các bệnh nhân thường chỉ phát hiện ra biến chứng này khi đã ở giai đoạn nặng, có rất ít khả năng hoặc không thể điều trị được, dẫn đến việc mù lòa là điều chắc chắn.

bai-68-h2

Để giảm thiểu nguy cơ biến chứng mù mắt, ngoài các biện pháp điều trị bệnh tiểu đường thông thường bạn phải chú ý chăm sóc đôi mắt của mình: vệ sinh mắt sạch sẽ, bổ sung dưỡng chất cho mắt,..

Biến chứng bệnh tiểu đường gây mù mắt là một biến chứng nguy hiểm. Tuy không gây tử vong ngay lập tức nhưng nó sẽ khiến bạn phải âm thầm sống trong bóng tối cả đời. Vì vậy bạn cần phải phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *