Người bị bệnh tiểu đường có uống rượu được không?

Rượu là thứ đồ uống được cánh mày râu ưa thích. Nó là món đồ không thể thiếu trong các buổi tiệc hay các buổi gặp gỡ và bạn bè. Thế nhưng loại đồ uống này có thật sự tốt cho sức khỏe? Người bị bệnh tiểu đường có uống rượu được không?

bai-61-h1

Rượu nếu uống quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, nhất là với những ai đang mắc phải căn bệnh tiểu đường. Nếu bạn đang thắc mắc xem người bị bệnh tiểu đường có uống rượu được không thì hãy nhìn vào các hậu quả dưới đây:

– Nếu bạn uống rượu, không ăn trong khi đang tiêm insulin hoặc uống thuốc nhóm sulfamide thì sẽ rất dễ hạ đường huyết đột ngột. Thậm chí, nếu bạn không ăn đủ chất thì hậu quả sẽ còn trầm trọng hơn.

– Uống rượu sẽ khiến tình trạng hạ đường huyết nặng và khó hồi phục vì rượu có khả năng ức chế quá trình giải phòng đường glucose dự trữ tại gan. Ngoài ra, khi say rượu và hạ đường huyết bệnh nhân sẽ có các biểu hiện giống nhau như run tay, choáng váng, đau đầu,.. nên rất khó phân biệt và xử trí kịp thời.

– Uống rượu làm tăng nguy cơ biến chứng tiểu đường, nhất là các biến chứng về tim mạch

– Khi say xỉn bạn dễ bị lú lẫn, dẫn đến tình trạng không uống đủ và đúng thuốc theo liệu trình của bác sĩ.

bai-61-h2

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn không thể uống rượu. Bạn vẫn có thể uống nếu tuân thủ đúng các quy tắc sau:

– Luôn mang theo máy đo đường huyết để kịp thời phát hiện ra tình trạng hạ đường huyết

– Nên uống các loại rượu lành tính như vang, nho,..

– Thỉnh thoảng mới uống rượu, giới hạn tối đa phải tuân thủ đúng theo lời dặn của bác sĩ điều trị

– Bệnh nhân tiểu đường là trẻ em, phụ nữ có thai, có biến chứng tim mạch,.. thì tuyệt đối không được uống rượu.

– Không sử dụng rượu và thuốc hạ đường huyết cùng thời điểm

Hy vọng với bài viết trên đây các quý ông sẽ không còn hoang mang với câu hỏi người bị bệnh tiểu đường có uống rượu được không. Hãy sử dụng loại đồ uống này đúng liều lượng và đúng cách để không gặp phải các biến chứng khôn lường.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *