Người bị bệnh tiểu đường có uống được rượu vang không?

 

Làm sao có thể không thưởng thức rượu vang trong một bữa tiệc của công ty hay trong một nhà hàng Âu sang trọng? Không uống rượu sẽ khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn và không khí tiệc tùng trầm xuống. Chính vì vậy câu hỏi người bị bệnh tiểu đường có uống được rượu vang không là mối quan tâm của phần lớn quý ông.

bai-59-h1

Các chuyên gia sức khỏe đã tiến hành nghiên cứu vấn đề này và nhận thấy rằng uống rượu vang vừa phải sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho cả đàn ông phụ nữ. Cụ thể, kết quả họ thu được thì tỷ lệ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là 19% ở đàn ông và 37% ở nữ giới khi họ đang ở trong độ tuổi từ 50 đến 71.Đó là do rượu vang có tính kháng viêm và có khả năng tăng nồng độ chất béo trung tính là các liên kết có thể giảm nguy cơ tiểu đường.

Ngoài ra, như bạn đã biết, nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường là do cơ thể không hoặc ít sản xuất ra insulin và các insulin hoạt động kém hiệu quả. Uống rượu vừa phải giúp tăng cường độ nhạy của insulin.

Câu hỏi người bị bệnh tiểu đường có uống được rượu vang không đã được giải đáp vậy liều lượng như thế nào thì hợp lý? Các chuyên gia cho rằng trong một ngày phụ nữ nên uống nửa ly và đàn ông có thể uống 2 ly. Nếu bạn uống quá nhiều thì sẽ không tốt cho sức khỏe vì rượu có thể làm tăng huyết áp và gây nên các biến chứng về tim mạch. Do đó, khi tham gia tiệc tùng cùng bạn bè bạn không được mải vui mà uống quá liều lượng tối đa được cho phép.

bai-59-h2

Như vậy các quý ông sẽ không cần phải bận tâm đến việc người bị bệnh tiểu đường có uống được rượu vang không. Bạn hoàn toàn có thể uống với một lượng vừa phải vì như vậy rất tốt cho sức khỏe.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *