Người bị bệnh tiểu đường có uống được rượu nho không?

Rượu nho là một loại đồ uống ngày càng được ưa thích tại Việt Nam, nhất là khi bạn thưởng thức các món ăn mang phong cách phương Tây. Thế nhưng không phải ai cũng dùng được loại rượu này, có người do không hợp với hương vị, có người do phải kiêng khem vì bệnh tật. Vậy bệnh nhân tiểu đường có nằm trong số đó? Người bị bệnh tiểu đường có uống được rượu nho không?

bai-58-h1

Để tìm dược đáp án của câu hỏi này giáo sư Viktor R.Drel và Nataliya trường Đại học Ivan Franko Lviv đã tiến hành nghiên cứu về mối quan hệ của rượu nho và tiểu đường vào tháng 7 năm 2010. Kết quả thu được rất ấn tượng: Các chất chống oxi hóa – polyphenol – có nhiều trong rượu nho như anthocyanins, resveratrol, galic acid, catechin, myricetin, quercetin, … có tác dụng ức chế sự tích lũy 3- Nitrotyrosine và ADP- ribosyl trong các mô tế bào. Do đó rượu nho có khả năng phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Như vậy, câu hỏi người bị bệnh tiểu đường uống được rượu nho không đã có lời giải đáp. Bạn vừa có thể thưởng thức hương vị thơm ngon hấp dẫn của loại rượu này vừa có thể đẩy lùi được các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

bai-58-h2

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý uống rượu nho ở mức độ vừa phải. Trong rượu có cồn nên nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân cao huyết áp và tim mạch. Điều này cũng tương tự như uống bia vậy.

Như vậy, các quý ông không cần lo lắng về việc người bị bệnh tiểu đường uống được rượu nho không nữa. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức nó khi đi ăn cùng bạn bè hay trong các bữa tiệc của công ty, chỉ cần bạn lưu ý uống với lượng vừa phải là được. Sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, ngay cả đối với cơ thể khỏe mạnh bình thường.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *