Người bị bệnh tiểu đường có uống được sâm không?

Bên cạnh nấm linh chi, sâm cũng là loại thảo dược bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, được bán nhiều tại Hàn Quốc. Một khi đã sang Hàn thì bạn nhất định nên mua sâm về làm quà cho bạn bè và gia đình. Tuy nhiên liên quan đến loại thảo dược này rất nhiều người cũng trăn trở liệu người bị bệnh tiểu đường có uống được sâm không.

bai-60-h1

Nghiên cứu sinh Alexandra Jenkins tại Đại học Surrey, Vương quốc Anh đã tiến hành nghiên cứu trên 30 người mắc bệnh tiểu đường để tìm ra mối quan hệ giữa việc uống nhân sâm với bệnh tiểu đường. Khi anh cho các bệnh nhân này sử dụng nhân sâm 3 lần/ tuần và kéo dài suốt 3 tháng thì nhận ra rằng lượng hemoglobin A1C (Tiêu chuẩn đo lượng đường trong máu) của họ ở mức bình thường.

Qua nghiên cứu trên có lẽ bạn đã phần nào giải đáp được khúc mắc người bị bệnh tiểu đường có uống được sâm không. Tuy nhiên để hiểu kĩ hơn, chúng ta cần đi sâu vào bản chất của nhân sâm. Chất ginsenin có trong loại thảo dược này có khả năng giải phóng các insulin, tác động trực tiếp làm giảm lượng đường huyết. Đặc biệt nếu bạn sử dụng hồng sâm Hàn Quốc thì hiệu quả đạt được sẽ còn cao hơn do chúng có chứa hơn 30 loại ginsenosid, panaxin, panacen, ginseng essence, ginsenin, Panax ginseng, Panax ginseng acid, glycoside, essential oil, gengsanning, Rb1, Rb2, Rg3, vitamin A, B1,B2,.. Bên cạnh ginsenin, thành phần Rb1 và Rb2 cũng có tác dụng giảm đường huyết nên cũng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

bai-60-h2

Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng nhân sâm vì nếu bạn sử dụng quá liều sẽ gây giảm đường huyết mạnh, vô cùng nguy hiểm. Theo một số nghiên cứu thì lượng mức tốt nhất để sử dụng là vào khoảng 200 mg mỗi ngày.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề người bị bệnh tiểu đường có uống được sâm không. Vì vậy hãy sử dụng chúng cùng với sự tư vấn từ phía bác sĩ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *