Người bị bệnh tiểu đường có được uống bia không?

 

Bia, rượu là loại đồ uống không tể thiếu được của cánh mày râu. Nhất là trog các cuộc gặp mặt bạn bè, các buổi bàn bạc với đối tác thì một hai chén rượu, một vài cốc bia là điều không thể tránh khỏi. Thế nhưng đây là loại nước uống không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế người bị bệnh tiểu đường có được uống bia không là câu hỏi được khá nhiều đàn ông thắc mắc.

bai-48-h1

Để có đáp án cho câu hỏi này, Viện nghiên cứu tổng hợp thực phẩm huyện Akta của Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu mối tương quan giữa bia và bệnh tiểu đường. Sau một thời gian dài khảo sát và nghiên cứu, họ phát hiện ra hoa bia chứa một loại acid vị đắng có khả năng phòng ngừa tiểu đường và các biến chứng.

Ngoài Nhật thì các nhà nghiên cứu tại Đại học Leuven (Bỉ) cũng đã tiến hành thí nghiệm trên loài chuột bạch. Họ lấy những thành phần hóa học có trong bia cho chuột ăn. Sau tám tuần kết quả họ nhận được rất khả quan: trọng lượng của chuột được kiểm soát ở mức ổn định, quá trình trao đổi chất dần đi vào quỹ đạo, hiệu quả tiềm tàng trong quá trình hấp thụ insulin gia tăng đáng kể. Nếu uống 1 lon bia thì có thể gia tăng 9% nhu cầu về vitamin B6, PP, một ít kiềm và lân, giúp điều hòa quá trình chuyển hóa.

bai-48-h2

Tuy nhiên đừng vì thế mà chọn câu trả lời có cho vấn đề người bị bệnh tiểu đường có được uống bia không. Bạn phải chú ý uống với liều lượng vùa phải để tránh gây tổn hại đến tuyến tụy. Nếu không lượng đường sẽ tăng hoặc giảm đột ngột, dễ dẫn đến tình trạng nguy kịch cho sức khỏe.

Vậy nên một tuần nhiều nhất bạn chỉ được uống 1 chai và buộc phải chia ra làm 2 lần. Số calo từ bia không được vượt quá 10% nhu cầu năng lượng mỗi ngày, có như vậy sức khỏe của bạn mới ổn định được.

Như vậy các đấng mày râu không cần buồn vì phải tuyệt đối kiêng bia nữa rồi. Quan trọng là bạn phải uống ở mức vừa phải, phù hợp với thể trạng của mình. Chuyện bị bệnh tiểu đường có được uống bia không cũng không còn là câu hỏi khó trả lời nữa.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *