Người bị bệnh tiểu đường có dùng được mật ong không?

Mật ong là loại thực phẩm bổ dưỡng, thường được dùng để bồi bổ cho cơ thể, rất tốt cho những ai hay bị ho hay cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải ai dùng mật ong cũng tốt. Để mật ong phát huy được hiệu quả tối đa, bạn phải học cách sử dụng đúng lúc và đúng liều lượng. Đối với những ai mắc phải căn bệnh tiểu đường thì việc uống gì, ăn gì càng phải thận trọng hơn, chính vì thế bạn cần phải nghiên cứu kĩ xem người bị bệnh tiểu đường có dùng được mật ong không trước khi sử dụng.

bai-47-h1

Một điều hiển nhiên là bệnh nhân tiểu đường phải tuyệt đối kiêng đồ ngọt vì nó sẽ làm lượng đường huyết trong máu tăng cao, bệnh tình diễn biến xấu hơn. Vậy người bị bệnh tiểu đường có dùng được mật ong không? Mật ong chính là một ngoại lệ trong trường hợp này. Tuy chứa hàm lượng đường cao nhưng nếu sử dụng với liều lượng hợp lý thì mật ong lại có tác dụng đẩy lùi căn bệnh tiểu đường.

Một trong những công dụng đáng ghi nhận là mật ong có thể điều trị vết thương lở loét của bệnh tiểu đường. Như bạn đã biết, vết thương của người bị bệnh tiểu đường rất khó lành và có nguy cơ bị nhiễm trùng cao, nhiều trường hợp đã phải cắt bỏ tay, chân để tránh tình trạng bệnh lan rộng. Tuy nhiên, thời gian gần đây các bác sĩ đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng mật ong có thể chữa trị hiệu quả các vết lở loét nghiêm trọng này.

bai-47-h2

Ngoài ra bạn có thể dùng mật ong khi lỡ tiêm insulin quá liều, để tránh bị hạ đường huyết sâu hoặc hôn mê.

Thế nhưng bạn cần lưu ý mỗi ngày không được dụng quá 2 muỗng mật ong. Ngay cả khi tụt đường huyết thì cũng chỉ được sử dụng tối đa 1 muỗng/ lần. Hai đến ba giờ là khoảng cách tối thiếu giữa hai lần uống mật ong. Nắm được những quy tắc kể trên sẽ giúp bạn không lâm vào tình cảnh tăng đường huyết đột ngột.

Sau khi đọc bài viết này, hy vọng vấn đề người bị bệnh tiểu đường có dùng được mật ong không không còn là câu hỏi khó trả lời nữa. Bạn có thể sử dụng nó nhưng phải nhớ là với liều lượng vừa phải thôi.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *