Người bị bệnh tiểu đường có ăn được miến không?

Bệnh tiểu đường tại Việt Nam ngày càng có nguy cơ gia tăng mạnh. Đó là do hơn 73% bệnh nhân chưa xây dựng được cho mình chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Họ chưa có kiến nền tảng về dinh dưỡng. Hiện nay, vấn đề người bị bệnh tiểu đường có ăn được miến không là câu hỏi của khá nhiều người và vẫn chưa có lời giải đáp.

Cách xây dựng chế độ ăn cho bệnh nhân tiểu đường

Suy nghĩ bệnh tiểu đường phải tuyệt đối kiếng khem hầu hết thực phẩm là một nhận định sai lầm. Họ hầu như có thể sử dụng các thực phẩm phổ biến, miễn sao biết cân đối giữa các thành phần dinh dưỡng và không để lượng đường trong máu vượt quá ngưỡng cho phép. Chỉ có vài loại thực phẩm như đường, kẹo, rượu,.. người tiểu đường phải tuyệt đối kiêng khem, còn đâu họ vẫn có thể sử dụng trong một mức độ nhất định.

Để đẩy lùi căn bệnh, người bị tiểu đường phải chú ý cung cấp đủ lượng dinh dưỡng mà cơ thể cần, giữ chỉ số cân nặng ở mức ổn định. Họ nên ăn đầy đủ 3 bữa chính và từ 1 đến 3 bữa phụ một ngày.

bai-37-h1

 

Bệnh tiểu đường và miến

Người bị bệnh tiểu đường có ăn được miến không?  Câu trả lời là không. Đây là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn, được nhiều người ưa thích vì vị dễ ăn, ít năng lượng nhưng đối với bệnh nhân tiểu đường thì lại là “khắc tinh”. Miến là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao nên sau khoảng 2 giờ ăn chỉ số đường huyết sẽ lên tới 95%. Nếu bạn không muốn gặp các biến chứng nguy hiểm thì nên tránh xa loại đồ ăn này.

bai-37-h2

Với bài viết trên đây hy vọng bạn đã hiểu rõ vấn đề bệnh tiểu đường có ăn được miến không. Hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý để đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *