Người bị bệnh tiểu đường có ăn được ngô không?

Ngô luộc, ngô nướng đều là những món ăn hấp dẫn với đại đa số người Việt Nam. Vào một ngày mùa đông giá rét hay trời hè mát mẻ sức hấp dẫn của một bắp ngô nghi ngút khói là điều không ai có thể chối từ. Thế nhưng người bị bệnh tiểu đường có ăn được ngô không, liệu họ có phải từ bỏ loại thực phẩm thơm ngon và hấp dẫn này?

Tinh bột ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường thế nào?

Bệnh nhân tiểu đường thường được khuyên hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều tinh bột như: cơm, bánh mì trắng… Tinh bột sau khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành glucose khiến lượng đường huyết tăng lên. Bạn nên sử dụng kết hợp thực phẩm chứa tinh bột với các loại thực phẩm khác.

bai-38-h1

 

Ngô và bệnh tiểu đường

Bắp ngô chứa hàm lượng tinh bột cao, vậy người bị bệnh tiểu đường có ăn được ngô không? Ngô chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như sắt, vitamin A, vitamin B6, phốt pho, magie,..và chất xơ nên rất tốt cho sức khỏe. Bạn vẫn có thể ăn loại ngũ cốc này nhưng nên ăn với lượng vừa phải và sử dụng kết hợp với các loại thực phẩm chứa protein và chất béo.

bai-38-h2

Đặc biệt, đối với những ai đang khỏe mạnh thì ăn ngô thường xuyên còn giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành cuộc thử nghiệm ở 40.000 người và nhận được kết quả: Những người ăn ngô thường xuyên giảm được hơn 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 so với người ít hoặc không ăn. Ngoài ra ngô còn có chỉ số đường huyết thấp và tỷ lệ chất xơ nhiều nên có khả năng giúp hạ thấp nồng độ đường trong máu.

Với những thông tin hữu ích từ bài viết trên đây hy vọng bạn sẽ giải đáp được câu hỏi người bị bệnh tiểu đường có ăn được ngô không. Còn nếu bạn chưa bị căn bệnh này thì hãy tích cực ăn ngô vì nó sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *