Người bị bệnh tiểu đường có ăn được hải sản không?

Thực đơn hàng ngày luôn là một vấn đề trăn trở với bệnh nhân bị tiểu đường. Ăn phải thực phẩm không phù hợp sẽ khiến bệnh tình của họ nặng hơn và gây ra các biến chứng nguy hiểm. Vậy bạn có biết người bị bệnh tiểu đường có ăn được hải sản không? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau giải mã điều này.

Bệnh tiểu đường và hải sản

Một tin mừng cho bạn là bệnh tiểu đường có ăn được hải sản bởi chúng chứa protein là chính nên không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Cơ thể chúng ta cần phải sử dụng protein cho sự tăng trưởng và duy trì các mô cơ thể. Vì thế bạn nên ăn các loại thực phẩm chứa chất này với một lượng vừa phải. Có thể kể tên một số loại thực phẩm chứa protein bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng như: thịt nạc, thịt gia cầm, hải sản, trứng,…

bai-36-h1

 

Một số lưu ý khi ăn hải sản

Bệnh tiểu đường có thể ăn hải sản nhưng không phải loại nào cũng ăn được. Một nghiên cứu Tại trường Đại học Y tế công cộng Indiana đã chứng minh được rằng khi cơ thể tiêu thụ hàm lượng thủy ngân có trong một số loại hải sản sẽ làm tăng 65% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2. Nghiên cứu này đã được tiến hành với 3.900 người, bao gồm cả nam và nữ trong độ tuổi 20 – 32 trong khoảng thời gian từ 1987 đến 2005.

Vì vậy bạn nên lưu ý điều này khi bổ sung hải sản vào trong chế độ ăn của mình. Với những ai bị tiểu đường thì họ chỉ nên ăn thịt cá trắng và tuyệt đối không ăn thịt cá đỏ. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế ăn cá kiếm và cá mập vì chúng có mức độ thủy ngân cao. Ngược lại tôm, cá hồi và cá da trơn là những loại hải sản có mức độ thủy ngân thấp.

bai-36-h2

Như vậy, người bị bệnh tiểu đường có ăn được hải sản nhưng cần phải tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ điều trị trước khi bổ sung vào thực đơn của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *