Người bị bệnh tiểu đường có ăn được đường phèn không?

Đường phèn được dùng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Bạn có thể dùng nó để tạo nên hương vị thơm ngon của các món đồ ngọt. Thế nhưng loại đường này chưa chắc đã là “người bạn tốt” của những ai chẳng may mắc bệnh tiểu đường. Người bị bệnh tiểu đường có ăn được đường phèn không là thắc mắc chung của rất nhiều người.

Chất ngọt được coi là “kẻ thù” của người bị tiểu đường, nó khiến lượng đường trong máu tăng cao, bệnh tình trở nên trầm trọng hơn, tăng nguy cơ gây biến chứng. Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân của mình nên tránh xa các loại đồ ăn ngọt như bánh kẹo, chè,..

bai-35-h1

Vậy người bị bệnh tiểu đường có ăn được đường phèn không? Đường phèn thực chất là đường trắng nấu chảy, đông cứng như đá. Vì vậy thành phần của đường phèn và đường trắng giống hệt nhau, hơn nữa, chúng đều không tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường.

Đối với người bình thường, lượng đường phèn, đường kính dùng hàng ngày không được vượt quá 20 gam (bao gồm lượng đường trong bánh kẹo, kem chè). Đối với bệnh nhân tiểu đường thì các loại đường này tuyệt đối không nên. Để không khiến bệnh tình nặng hơn, bạn nên sử dụng các chất ngọt nhân tạo như Aspartam và saccharine để thay thế đường. Các chất ngọt này sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn mà không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Hiện nay, tại các siêu thị đã bán khá nhiều loại đường này, bạn có thể dễ dàng tìm mua. Ngoài ra, nó còn rất tốt cho những ai đang trải qua giai đoạn ăn kiêng.

bai-35-h2

Sau khi đọc được bài viết trên đây, hy vọng bạn sẽ không còn thắc mắc về vấn đề người bị bệnh tiểu đường có ăn được đường phèn không. Hãy gạt bỏ chúng ra khỏi thực đơn của mình ngay từ hôm nay và thay vào đó là các loại chất ngọt nhân tạo.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *