Người bị bệnh tiểu đường có ăn được dừa không?

Mùa hè mà được thưởng thức một cốc nước dừa mát lạnh thì còn gì bằng. Thế nhưng không phải ai cũng có thể ăn loại quả này một cách thoải mái. Và người bị bệnh tiểu đường có ăn được dừa không chính là câu hỏi mà chúng ta cần đi tìm lời giải trong ngày hôm nay.

Trái dừa và sức khỏe bệnh nhân tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường có ăn dừa được không? Câu trả lời đáng buồn là không. Trong dừa tươi và nước cốt dừa có nhiều thành phần axit béo no, chất này sẽ làm gia tăng quá trình tổng hợp cholesterol nội sinh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân tiểu đường.

bai-34-h1

 

Dầu dừa có khả năng hỗ trợ điều trị tiểu đường

Tuy dừa tươi và nước cốt dừa không tốt cho bệnh tiểu đường nhưng dầu dừa lại cho kết quả đáng kinh ngạc. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Nigel Turner và Giáo sư Jiming Ye – Viện Nghiên cứu Y học Sydney thì chất béo trong dầu dừa có chứa axít có chuỗi trung bình khi ăn vào cơ thể được chuyển hoá thành năng lượng và không tích tụ lại thành mỡ, không gây béo phì và chất insulin trong cơ thể không bị mất đi. Nếu cơ thể bạn không có đủ insulin thì các axit này vẫn có khả năng nuôi tế bào.

bai-34-h2

Không những vậy acid lauric và capric có trong dầu dừa còn có khả năng kích thích tuyến tụy sản sinh ra insulin. Vì vậy nếu dùng dầu dừa thường xuyên bạn sẽ bớt bị lệ thuốc vào việc tiêm insulin hay thuốc đặc trị.

Có nhiều người đã nói rằng bản thân sau khi thêm dầu dừa vào bữa ăn hàng ngày thì lượng đường huyết ổn định hơn hẳn. Đây cũng là một phương pháp hay bạn có thể tham khảo trong suốt quá trình điều trị.

Bệnh tiểu đường có ăn dừa được không thì còn tùy vào cách ăn của bạn. Nếu bạn muốn dùng dừa tươi hay nước cốt dừa thì nên hạn chế ở mức thấp nhất có thể. Còn nếu bạn sử dụng dầu dừa thì đây là việc nên áp dụng mỗi ngày.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *