Người bị bệnh tiểu đường có ăn được dứa không?

Dứa là loại quả được rất nhiều người ưa thích bởi vì vị dễ ăn, lại có tác dụng làm mát cơ thể trong ngày hè nóng nực. Rất nhiều bệnh nhân tiểu đường cũng thích ăn loại trái cây này. Thế nhưng dứa có thực sự là loại quả tốt cho sức khỏe? Người bị bệnh tiểu đường có ăn được dứa không?

bai-33-h1

 

Dứa và sức khỏe

Dứa là loại trái cây được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới, loại quả này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: protid, glucid, canxi, photpho, sắt,..

Dứa còn có tác dụng lợi tiểu, dễ tiêu, tẩy độc cho cơ thể,.. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng vì ăn nhiều sẽ gây rát lưỡi.

Do có vị chua nên dứa có thể được dùng như một loại rau trong bữa ăn. Vì vậy ngoài sử dụng dứa để ăn tráng miệng bạn có thể ăn như một món rau bình thường.

bai-33-h2

 

Dứa và bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường có ăn được dứa không? Tất nhiên là có thể ăn nhưng chỉ với một lượng vừa phải, khoảng ½ trái mà thôi. Do chứa nhiều đường saccharose và glucose nên loại quả này có thể làm tăng lượng đường huyết của bệnh nhân tiểu đường. Vì vậy, nếu muốn ăn dứa, người bị tiểu đường cần phối hợp với các loại đồ ăn khác sao cho lượng đường sử dụng không vượt qua quy định của bác sĩ.

Tương tự như dứa, bạn cũng nên hạn chế ăn các loại trái cây như: nho, chuối, sa-po-che, táo tây,… bởi chúng không có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt nếu bạn sử dụng nước ép hoặc xay sinh tố để dùng thì càng có hại hơn nữa.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn giải đáp khúc mắc người bị bệnh tiểu đường có ăn dứa được không. Nên nhớ bạn vẫn có thể ăn loại quả hấp dẫn này với điều kiện ăn với lượng vừa phải và nghe theo lời tư vấn của bác sĩ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *