Người bị bệnh tiểu đường có ăn được đu đủ không?

Mỗi ngày bệnh nhân tiểu đường nên ăn khoảng 400 gram rau quả để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Tốt nhất bạn nên ăn nguyên trái thay vì ép lấy nước uống. Không phải loại quả nào cũng tốt cho sức khỏe, bạn nên xem xét kĩ các trái cây này trước khi bổ sung vào thực đơn của mình.  Và có một câu hỏi đã làm khá nhiều người trăn trở, đó chính là người bị bệnh tiểu đường có ăn được đu đủ không.

SONY DSC

Lợi ích từ trái đu đủ

Đu đủ là loại quả rất tốt cho sức khỏe. Nó chứa đến 90% nước và có rất nhiều vitamin, canxi, magie,.. Ngoài việc mượt tóc, đẹp da loại trái cây này còn tốt cho tim mạch, tiêu hóa,..

Đặc biệt đu đủ còn là loại quả dễ kiếm, dễ ăn tại Việt Nam. Hơn nữa giá thành của của nó cũng tương đối rẻ. Vì vậy bạn có thể bổ sung đu đủ làm món tráng miệng cho gia đình mình.

bai-32-h2

 

Đu đủ và căn bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường có ăn được đu đủ không? Tất nhiên là có, thậm chí nó còn giúp bạn đẩy lùi căn bệnh đáng sợ này. Theo nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu y sinh học và Vật liệu sinh học Trường Đại học Mauritiuts đu đủ lên men chính là “thần dược” phòng ngừa bệnh tiểu đường. Họ đã chia 100 người tham gia nghiên cứu làm hai nhóm, một nhóm uống 2 gói đu đủ lên men mỗi ngày, nhóm còn lại thì không. Sau hai tuần họ nhận ra rằng những người được uống đu đủ lên men có thay đổi tích cực về lượng đường trong máu. Như vậy, đu đủ có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi bệnh tiểu đường.

Bạn không cần quá lo lắng về việc người bị bệnh tiểu đường có ăn được đu đủ không, hãy bổ sung loại quả có ích này vào thực đơn ngay từ hôm nay.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *