Người bị bệnh tiểu đường có ăn được đậu phộng không?

Thời gian gần đây đã có rất nhiều tranh cãi nổ ra xung quanh việc người bị bệnh tiểu đường có ăn được đậu phộng không. Nhiều người cho rằng đậu phộng là thực phẩm tốt cho sức khỏe, càng ăn nhiều càng tốt. Có người lại nói rằng bị bệnh tiểu đường thì không nên ăn. Vậy rút cục sự thật đằng sau loại thực phẩm này như thế nào?

bai-31-h1

Đậu phộng giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Nếu bạn đang khỏe mạnh thì việc ăn đậu phộng là điều nên làm. Các nhà khoa học thuộc Đại học y Harvard (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trên gần 84.000 người ở độ tuổi 34 – 59 trong 16 năm. Những người ăn trên 149 gram đậu phộng mỗi tuần sẽ giảm thiểu được 27% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đó là do chất béo chưa bão hòa trong đậu phộng có khả năng cải thiện độ ổn định của insulin trong cơ thể và  hỗ trợ mạnh sự trao đổi chất. Vì vậy bạn có thể bổ sung loại thực phẩm này vào trong thực đơn của mình.

 

Thế nhưng bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế ăn đậu phộng

Người bị bệnh tiểu đường có ăn được đậu phộng không? Tất nhiên là có nhưng bạn nên hạn chế tối đa. Loại thực phẩm này tốt để phòng chống bệnh tiểu đường nhưng không tốt cho những ai đã mắc bệnh. 18 hạt đậu sẽ tương đương với 1 muỗng dầu và chứa khoảng 90 kilocalo. Hằng ngày bạn không nên ăn quá 54 hạt đậu phộng vì nó sẽ không tốt cho căn bệnh tiểu đường.

bai-31-h2

Ngoài ra khi ăn đậu phộng bạn nên phối hợp với các đồ ăn khác sau cho lượng calo, chất béo không vượt quá tiêu chuẩn cho phép của bác sĩ.

Hy vọng với bài viết trên đây đã giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề người bị bệnh tiểu đường có ăn được đậu phộng không. Bạn nên xây dựng cho mình một thực đơn khoa học và hợp lý để đẩy lùi căn bệnh tiểu đường.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *