Người bị bệnh tiểu đường biến chứng thường gặp là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều chuyên gia, bác sĩ đánh giá rằng tiểu đường là căn bệnh gây nguy hiểm cho toàn xã hội. Người bị bệnh tiểu đường biến chứng gây nên rất đáng lo ngại và có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng.

  1. Tổn thương thần kinh

Bệnh tiểu đường có thể gây nên ảnh hưởng xấu tại trung khu thần kinh của người bệnh. Bạn có thể thấy mình xuất hiện các triệu chứng như: cảm giác giảm, luôn cảm thấy tê bì, kim châm, cơ cũng yếu đi. Đặc biệt các dấu hiệu này thường xảy ra tại bàn chân, nhiều trường hợp đã phải cắt chân để đảm bảo tính mạng.

  1. Ảnh hưởng xấu tới thận

bai-25-h1Do lượng đường trong máu quá cao nên thận phải làm việc ngày đêm, hàng triệu vi mạch tại thận sẽ bị tổn thương dẫn đến tình trạng suy thận. Bạn sẽ phải chạy thận suốt cả cuộc đời nếu không tìm được người hiến thận phù hợp.

  1. Có khả năng mù mắt

Tiểu đường có thể gây đục thủy tinh thể và mùa lòa. Đây là biến chứng nguy hiểm, là nỗi khiếp sợ đối với những ai trong độ tuổi thanh niên.

bai-25-h2

 

  1. Bệnh về tim

Người bị bệnh tiểu đường biến chứng thường gặp sẽ nằm ở tim.  Bệnh nhân tiểu đường dễ bị cao huyết áp, xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não,… Đây đều là biến chứng nguy hiểm đối với tính mạng. Theo tỷ lệ thống kê từ phía cơ quan y tế thì 65% bệnh nhân tiểu đường tử vong do bị tai biến mạch máu.

  1. Dễ nhiễm trùng

Người bị tiểu đường có thể bị nhiễm trùng tại bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng hoại tử, phải cắt bỏ một phần cơ thể.

Để không gặp phải những biến chứng kể trên bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, tránh hiện tượng bệnh tiểu đường biến chứng gây tử vong hoặc khó có khả năng cứu chữa.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *