Cao huyết áp có nên tập thể dục

Tập thể dục không những mang lại sức khỏe, sự dẻo dai cho mỗi người mà còn có tác dụng tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch. Từ đó giúp mọi người khỏe mạnh hơn, hạn chế mắc các bệnh thông thường.

Thực tế có nhiều căn bệnh sử dụng phương pháp tập thể dục để điều trị và phòng ngừa như bệnh mỡ máu, bệnh béo phì…Vậy bệnh cao huyết áp có nên tập thể dục hay không?

75215078-298419_1

Theo nghiên cứu và các bác sĩ khuyên người bệnh cao huyết áp nên tập thể dục để nâng cao sức khỏe, cải thiện tính dẻo dai và chống đỡ cũng như hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên để việc cao huyết áp có nên tập thể dục để hỗ trợ và giảm thiểu các triệu chứng của căn bệnh này ta phải lựa chọn, tìm kiếm các môn thể thao phù hợp. Dưới đây là một số môn thể thao được bác sĩ khuyên những người mắc bệnh cao huyết áp nên thường xuyên duy trì đều đặn.

-Đi bộ: từ lâu đi bộ luôn là môn thể thao được nhiều người yêu thích vì chúng khá nhẹ nhàng nhưng lại đem lại hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe. Với những người mắc bệnh cao huyết áp nên duy trì đều đặn bài tập này với tốc độ nhanh hơn và nên thực hiện ít nhất 30 phút một ngày.

-Đạp xe: đạp xe là môn thể thao tuyệt vời cho người cao huyết áp có nên tập thể dục. Tuy nhiên để đạt hiệu quả, chúng ta cần đạp nhanh, đều và đảm bảo tốc độ luôn nhịp nhàng ở mức nhất định.

-Chạy: một trong những bài tập dành cho người cao huyết áp là chạy. Duy trì đều đặn bài tập này không những giúp bạn có sức khỏe tốt mà còn góp phần ổn định huyết áp. Ban đầu chạy chậm dần, sau đó nhanh dần. Trước lúc dừng lại hãy giảm tốc độ và từ từ dừng lại nhé.

tap the duc

-Bơi: nếu muốn khắc phục tình trạng cao huyết áp, bạn hoàn toàn có thể tiến hành bơi lội thường xuyên. Trong quá trình bơi cần tăng dần mức độ cũng như quãng đường. Trước khi bơi cần tiến hành khởi động để tránh bị chuột rút trong quá trình bơi.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *