Chữa bệnh tiểu đường bằng rượu tỏi

Chữa bệnh tiểu đường bằng rượu tỏi

Vào những năm 1960-1970, WHO_cơ quan theo dõi sức khoẻ và bệnh tật thế giới của Liên Hiệp Quốc phát hiện ở Ai Cập là một nước nghèo, khí hậu sa mạc khắc nghiệt nhưng sức khoẻ chung của nhân dân Ai Cập lại vào loại tốt, ít bệnh tật và tuổi thọ trung bình tương đối cao. WHO đã xin cử một phái đoàn của WHO  về Ai Cập nghiên cứu. Họ chia nhau đi xuống nông thôn, các vùng có khí hậu khắc nghiệt để thu thập các tài liệu đặc biệt. Cuối cùng các nhà nghiên cứu đã thấy rằng  ở Ai Cập nhà nào cũng có 1 lọ rượu ngâm tỏi để uống. Nhân dân Ai Cập nói từ bao nhiêu thế kỷ nay nước họ vẫn là thế. Vậy liệu chữa bệnh tiểu đường bằng rượu tỏi có mang lại nhiều hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ công dụng của rượu tỏi cũng như cách pha chế loại rượu này.

Chữa bệnh tiểu đường bằng rượu tỏi

Theo các báo cáo nghiên cứu cho thấy, tỏi có 2 chất quan trọng: Phitoncid là loại kháng sinh thực vật có tác dụng diệt một số vi khuẩn và hoạt tính màu vàng giúp làm tiêu chất béo dưới dạng cholesterol bám vào thành quách mạch máu, làm cho đường đi của máu từ tim ra & về tim bị nghẽn. Theo WHO, rượu tỏi được pha chế theo công thức sau:

  • Tỏi khô đã bóc vỏ (không sử dụng tỏi tươi) 40gr, thái nhỏ, cho vào một lọ sạch.
  • Rượu nếp (50 độ), lấy 100ml.
  • Ngâm tỏi trong rượu nếp khoảng 10 ngày, thỉnh thoảng lắc lọ để tỏi có thể ngấm đều rượu. Những ngày đầu rượu vẫn nguyên màu trắng, sau dần chuyển sang màu vàng và đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu vàng nghệ. Và lúc này rượu tỏi đã sẵn sàng để sử dụng.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 2 lần, vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần 40 giọt, tương đương với một thìa cà phê nhỏ. Vì lượng rượu tỏi rất ít nên khi uống có thể pha thêm nước sôi để nguội cho thành ngụm dễ uống.

Chữa bệnh tiểu đường bằng rượu tỏi

Ðây là thứ thuốc tuyệt vời của nhân loại, vì dễ làm, rẻ tiền, không gây phản ứng phụ và lại có hiệu quả chữa bệnh rất cao (Theo World Hearth Organizations), nhất là chữa bệnh tiểu đường bằng rượu tỏi. Tuy nhiên, người bị tiểu đường vẫn nên duy trì chế độ ăn hợp lý cũng như hỏi ý kiến bác sĩ để có thể duy trì mức đường huyết ổn định tốt nhất.

Qua bài viết trên, hy vọng rằng thông tin chữa bệnh tiểu đường bằng rượu tỏi sẽ hữu ích cho bạn. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *