Chữa bệnh tiểu đường bằng quả sung

Chữa bệnh tiểu đường bằng quả sung

Chữa bệnh tiểu đường bằng quả sung thực sự có hiệu quả hay không. Quả sung (hay còn gọi là quả và) là một trong những loại trái cây bổ dưỡng phổ biến trên khắp thế giới từ thời cổ đại bởi vì chúng không chỉ là mang mục đích ẩm thực mà còn có ý nghĩa rất quan trong nền y học. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, quả sung có thể hữu ích trong việc điều trị một loạt các bệnh khá phổ biến hiện nay như bệnh tiểu đường hay bệnh chàm… Sau đây là một số công dụng của quả sung để làm sáng tỏ liệu có thể chữa bệnh tiểu đường bằng quả sung hay không?

Chữa bệnh tiểu đường bằng quả sung

Quả sung có vị ngọt, hương vị nhẹ và được sử dụng nhiều trong các món ăn đầy dinh dưỡng. Quả sung là một trong những nguồn thực vật giàu nhất với một loạt các vitamin, omega 3, omega 6 và khoáng chất. Đặc biệt, chúng còn là thực phẩm với hàm lượng cao chất xơ và canxi. Hàm lượng chất xơ cao của chúng giúp làm giảm bớt táo bón và giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Nếu bạn đang tìm cách để giảm cân, bạn có thể tìm thấy một đồng minh mạnh mẽ trong quả sung. Canxi có thể giúp bạn tránh loãng xương và rất nhiều các bệnh khác khiến bạn khó chịu. Bạn sẽ khó tìm được thực vật nào khác có nguồn canxi tốt như ở quả sung. Quả sung ít khi gây dị ứng và tương tác với các loại thuốc bạn đang sử dụng, do đó bạn có thể an tâm sử dụng quả sung trong các bữa ăn của mình. Theo một nghiên cứu năm 2003 cho thấy, chiết xuất từ sung có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường bằng duy trì nồng độ acid béo trong máu và vitamin E. Bạn có thể chế biến sung thành siro hay muối ăn kèm cùng những thực phẩm khác. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nên sử dụng quả sung khi còn tươi, tránh sử dụng khi đã khô, héo.

Chữa bệnh tiểu đường bằng quả sung

Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ có những thông tin bổ ích về việc chữa bệnh tiểu đường bằng quả sung. Điều quan trọng nhất với người bị tiểu đường là ăn uống lành mạnh, duy trì thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Hỏi thêm ý kiến của bác sĩ của bạn về việc bổ sung quả sung vào chế độ ăn của bạn để có được sức khỏe tốt nhất.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *