Cao huyết áp gây nhức đầu

Một trong những triệu chứng của cao huyết áp là gây nhức đầu. Cao huyết áp gây nhức đầu chứng tỏ căn bệnh này đang có những biến chứng phức tạp và sức khỏe đang trong tình trạng “đi xuống” nghiêm trọng nếu không có biện pháp điều trị kịp thời.

nguoi-gia-dung-hoa-tam-that-bao-tu

Cao huyết áp gây nhức đầu do đâu?

Cao huyết áp gây nhức đầu là do khi áp lực tác động lên thành mạch ngày một gia tăng sẽ dẫn đến dãn thành mạch, xuất hiện những tổn thương. Từ đó có thể gây vỡ các mạch máu, các tế bào máu và nhờ sự chắp nối của tiểu cầu mà hình thành lên các cục máu đông. Các cục máu đông này gây tắc nghẽn mạch máu, cản trở quá trình lưu thông máu lên não, các tế bào thần kinh và gây ra hiện tượng đau nhức đầu. Đau nhức đầu là biểu hiện cho thấy khả năng tai biến mạch máu não do tăng huyết áp là rất cao.

Điều trị chứng đau nhức đầu do tăng huyết áp như thế nào?

Để giảm thiểu tình trạng cao huyết áp gây nhức đầu chúng ta không nên vội vàng sử dụng thuốc hạ áp mà thay vào đó nên thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, chế độ nghỉ ngơi, làm việc để ổn định huyết áp và giảm các tác động xấu của tăng huyết áp.

Dưới đây là một số giải pháp góp phần điều trị chứng nhức đầu do cao huyết áp gây ra, các bạn hãy tham khảo để tìm ra phương án cho riêng mình và những người thân nhé.

-Sử dụng các loại thực phẩm có khả năng phòng ngừa chứng nhức đầu do tăng huyết áp: bổ sung trái cây, rau củ vào khẩu phần ăn hàng ngày

-Giảm lượng mỡ và chất đạm trong thức ăn hàng ngày đối với người mắc bệnh cao huyết áp

-Thực hiện các bài tập luyện, các bài thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, bơi lội, yoga

1436781439_news

-Ngủ đúng giờ, đảm bảo ngủ đủ 8h/ngày

-Thực hiện chế độ làm việc hợp lý, hiệu quả: không làm việc quá sức, tránh tình trạng mệt mỏi, căng thẳng

-Trò chuyện, chia sẻ với mọi người nhiều hơn để luôn vui vẻ, lạc quan

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *