Chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh

Chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh

Kiểm soát đường huyết ổn định được xem như là một vấn đề quan trọng của bệnh nhân bị tiểu đường. Bên cạnh những bài thuốc Tây y trong điều trị bệnh, thì có khá nhiều sự lựa chọn được gửi gắm đến những bài thuốc Đông y bởi tính an toàn, hiệu quả và không tác dụng phụ. Một trong những bài thuốc đó là chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh.

Chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh

Nhai trầu với cau được xem như là một truyền thống của ông cha ta từ hàng ngàn năm trước đây. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu từ Taiwan chỉ ra rằng thói quen nhai trầu với cau gây đái tháo đường. Trái lại, theo Đông Y để chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh, chúng ta có thể áp dụng bài thuốc theo nguyên tắc “nam thất, nữ cửu” tức là mỗi loại nam 7 quả còn nữ là 9 quả (theo quan niệm nam 7 vía, nữ 9 vía). Dùng bài thuốc sắc uống ngày 3 lần hoặc sắc uống thay như nước trà hằng ngày. Theo các nghiên cứu, quả cau cảnh có chứa các thành phần chất như: alcahoit, tanin, arecolin có tính hạ khí, hành thủy thông đại tiểu trường. Nhờ đó, quả cau cảnh có thể dùng để chữa được các chứng như: trương tích, chướng khí, sát trùng, tạ hạ. Hạt cau có vị đắng chát, có tác dụng tiêu tích, lợi thủy, thông khí, diệt khuẩn, trị tả lỵ, sốt rét, phù thũng. Vỏ cau trị thủy thũng, lợi tiểu.

Chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh

Như vậy, với người bệnh tiểu đường có thể áp dụng bài thuốc từ  nguyên liệu đơn giản này để áp dụng điều trị kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống điều độ hàng ngày một cách khoa học sẽ có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho mọi người. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *