Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài

Bệnh tiểu đường không đơn giản bệnh nhẹ cấp tính có thể bỏ qua hoặc xem thường. Bệnh tiểu đường là bệnh mạn tính, cần điều trị suốt đời. Một số nguyên nhân phổ biến của bệnh tiểu đường bao gồm: cholesterol cao, di truyền, kháng insulin và huyết áp cao. Có ba loại chính của bệnh tiểu đường: tiểu đường loại 1, loại 2 bệnh tiểu đường và bệnh tiểu đường thai kỳ ở phụ nữ mang thai. Hiện nay có rất nhiều loại lá cây được xem như có khả năng duy trì ổn định đường huyết, vậy liệu lá xoài có thể chữa bệnh tiểu đường hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích của chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài.

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài

Theo Y học cổ truyền, lá xoài có vị chua nhẹ, tính mát. Hơn nữa, trong lá xoài chứa chất có tác dụng hạ đường huyết, phòng ngừa những biến chứng của bệnh tiểu đường lên mắt và mạch máu. Kết quả nghiên cứu ban đầu của Đại học Queensland (Úc) cho thấy một số hợp chất trong xoài có tác dụng chữa bệnh tương tự như các loại thuốc trị tiểu đường và làm giảm cholesterol. Chính vì thế, nhiều bác sĩ châu Âu đã sử dụng phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài rất hiệu quả. Những kết quả nghiên cứu đều cho thấy chỉ số đường huyết (glycemic index) của xoài rất thấp- khoảng 41-60, do đó xoài không gây ảnh hưởng lớn nào đến việc làm tăng lượng đường trong máu của chúng ta. Để chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài, bạn chỉ cần đun sôi khoảng 3 hoặc 4 xoài lá và uống nước đó. Ngoài ra, để có kết quả tốt hơn, bạn nên thử ngâm lá xoài cả đêm trong nước và uống vào sáng sớm hôm sau. Nước lá xoài có tác dụng tốt nhất cho bạn uống khi còn đói và vào buổi sáng.

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài

Trên đây là một số thông tin về chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho mọi người. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *