Cập nhật nhanh kiến thức về bệnh tiểu đường loại 1

Tiểu đường được chia làm 2 loại cơ bản: bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. Mỗi bệnh đều có những đặc điểm riêng nhất định và đều gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau cập nhật các kiến thức liên quan đến bệnh tiểu đường loại 1.

Sơ lược về bệnh tiểu đường loại 1

Bệnh tiểu đường loại 1 là hiện trạng tuyến tụy sản xuất ít hoặc không sản xuất insulin. Phần lớn bệnh nhân mắc chứng bệnh này đều có tuổi đời còn khá trẻ.

Insulin là loại hoocmon giúp cơ thể tiêu thụ lượng đường trong máu.Thiếu insulin tế bào sẽ không hấp thụ được glucose để tạo năng lượng và lượng đường huyết trong máu sẽ cao.

Nguyên nhân gây ra bệnh

Bệnh tiểu đường loại 1 xuất hiện bởi 1 trong các nguyên nhân sau:

– Do di truyền: Bố mẹ bị tiểu đường hoặc ông bà bị bệnh và di truyền cách.

– Do yếu tố của tinh trùng

– Do cơ thể tự miễn nhiễm

bai-81-h1

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh

Bệnh tiểu đường loại 1 để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm:

– Biến chứng cấp tính: Lượng glucose trong máu tụt xuống mức thấp gây chóng mặt, đột quỵ và có nguy cơ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

– Biến chứng mãn tĩnh: Gây ra các bệnh ở thận, hệ thần kinh, tim mạch và mắt. Đa phần các bệnh này rất nguy hiểm và khó điều trị. Ví dụ như suy thận, bạn sẽ phải chạy thận nhân tạo cả đời.

Cách điều trị bệnh

Giống như bệnh tiểu đường nói chung để điều trị bệnh tiểu đường loại 1 bạn cần uống thuôc theo chỉ dẫn của bác sĩ, có chế độ dinh dưỡng hợp lý và vận động cơ thể khoa học.

bai-81-h2

Bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 đều nguy hiểm như nhau. Vì vậy bạn nên đi khám ngay nếu phát hiện ra dấu hiệu của bệnh để được điều trị kịp thời.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *