Người bị bệnh tiểu đường lở loét chân do biến chứng

Bệnh tiểu đường lở loét chân do biến chứng là một nỗi ám ảnh đáng sơ. Nó có khả năng khiến bạn phải cắt cụt chân. Vì vậy phát hiện và điều trị bệnh kịp thời là điều vô cùng quan trọng.

Lở loét bàn chân thuộc biến chứng thần kinh ngoại bên của bệnh tiểu đường. Hiện nay, nhiều bệnh nhân mới chỉ ý thức được tầm nguy hiểm của các biến chứng như suy thận, bệnh tim mạch, đột quỵ,.. mà thiếu quan tâm tới bệnh tiểu đường lở loét chân do biến chứng.

bai-80-h1

Theo thống kê từ cơ quan y tế, có khoảng 5 đến 5% bệnh nhân biến chứng do tiểu đường bị lở loét bàn chân. Đặc biệt cứ 30 giây lại có một người bệnh phải cắt cụt chân. Con số này đã nói lên sự nguy hiểm của biến chứng này. Nó hoàn toàn khiến bạn mất chân và phải đối mặt với nguy cơ tàn phế. Vì vậy việc phát hiện và điều trị kịp thời rất quan trọng.

Các vết loét do bệnh tiểu đường gây ra thường xuất hiện tại vị trí mu bàn chân, ngón cái,.. Mới đầu bạn sẽ thấy tê, lúc nóng lúc lạnh, nhiều lúc lại có cảm giác như kim chích,.. sau dần sẽ mất cảm giác và xuất hiện các vết lở loét.

Vậy bênh tiểu đường gây loét bàn chân như thế nào?

– Bệnh tiểu đường gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh ngoại biên, khiến chân mất đi cảm giác và bị thương tổn.

– Bệnh tiểu đưởng ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn máu, khiến vết thương nhỏ mau lành, gây hậu quả nghiêm trọng hơn

– Lượng đường huyết quá cao khiến vết thương khó lành miệng, tình trạng lở loét càng dễ xảy ra.

bai-80-h2

Do đó, nếu không muốn bị tàn phế hay cắt cụt chân bạn phải chủ động phòng chống bệnh tiểu đường lở loét chân do biến chứng bằng việc kiểm soát tốt lượng đường huyết trong máu. Bên cạnh đó việc vệ sinh chân sạch sẽ, không gò bó chân quá chặt, có vết thương nhỏ cũng nên nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ,.. cũng là điều bạn bắt buộc phải thực hiện.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *