Bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 giống khác nhau như thế nào?

Để thuận lợi trong việc theo dõi và điều trị, các chuyên gia đã chia tiểu đường ra làm 2 loại: Bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. Hai loại bệnh này có những điểm tương đồng và khác nhau nhất định.

Bệnh tiểu đường loại 1

Bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 khác nhau rõ rệt ở hiện trạng bệnh. Người mắc tiểu đường loại 1 phải phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn insulin đưa từ bên ngoài vào do tuyến tụy ít hoặc không có khả năng sản xuất ra insulin.

Đa phần bệnh nhân còn trẻ tuổi, thường dưới 30, cơ thể bị thiếu insulin trầm trọng.

bai-82-h1

 

Bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường loại 2 có lượng đường huyết trong máu cao hơn mức bình thường,thường xuất hiện ở các bệnh nhân đã lớn tuổi, thường từ 40 trở lên, cơ thể béo phì. Quá trình mắc bệnh diễn ra tương đối chậm, cơ thể không phụ thuộc hoàn toàn vào lượng insulin từ bên ngoài.

bai-82-h2

 

Đặc điểm chung của bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2

Tuy được chia ra làm 2 loại bệnh nhưng bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 vẫn có những điểm chung nhất định:

– Dấu hiệu bệnh: Bạn nên đi khám ngay nếu cơ thể có những hiện tượng sau: Cân nặng đột ngột thay đổi mặc dù điều kiện ăn uống, công việc vẫn giữ nguyên, khát nước và buồn đi tiểu liên tục, cơ thể nôn nao, mệt mỏi. mắt mờ, mắc một số căn bệnh về đường tình dục,..

– Phương pháp điều trị: Để đẩy lùi căn bệnh tiểu đường bạn phải kết hợp giữa 3 yếu tố: Chế độ ăn uống, vận động cơ thể và uống thuốc.

– Các biến chứng thường gặp: Bệnh tiểu đường sẽ gây ra biến chứng cấp tính và biến chứng mãn tính (suy thận, bệnh tim mạch, hoại tử, mù mắt, ..)

Như vậy bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 đều rất nguy hiểm. Bạn cần khám sức khỏe định kì để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *