Tìm hiểu biến chứng bệnh tiểu đường mãn tính

Biến chứng tiểu đường cực kì nguy hiểm, là điều không bệnh nhân nào muốn gặp phải. Biến chứng có hai loại: cấp tính và mãn tính. Biến chứng bệnh tiểu đường mãn tính được coi là kẻ thù âm thầm, phá hủy cơ thể từ trong ra ngoài.

Khác với biến chứng cấp tính, biến chứng mãn tính xảy ra liên tục và kín đáo, khiến bệnh nhân rất khó nhận biết. Mức độ nặng hay nhẹ của chúng thay đổi theo thời gian và phụ thuộc vào kết quả điều trị. Tuy không gây tử vong đột ngột nhưng biến chứng bệnh tiểu đường mãn tính sẽ hành hạ người bệnh dần dần, đến khi phát hiện lâm sàng thì đã quá muộn.

Cụ thể nó bao gồm các loại sau:

  • Biến chứng thận

Thận là cơ quan giữ vai trò quan trọng trong cơ thể, nó có nhiệm vụ lọc máu, giữ lại các chất dinh dưỡng cần thiết và loại bỏ chất thải qua đường nước tiểu.

Bệnh tiểu đường sẽ gây tổn thương các mạch máu nhỏ ở thận, khiến thận không thể thực hiện tốt chức năng bình thường. Dần dần, theo thời gian thận sẽ suy yếu và trở nên vô dụng, bạn buộc phải tiến hành chạy thận nhân tạo.

bai-83-h1

  • Biến chứng về mắt

Mắt được cấu tạo bởi võng mạc và hàng triệu mạch máu nhỏ. Mắt giúp bạn nhìn thấy thế giới xung quanh.

Lượng đường huyết tăng cao gây tổn thương các mạch máu nhỏ cung cấp máu tới võng mạc, khiến chúng chảy máu, mắt bị suy yếu và cuối cùng là mù lòa.

Theo nghiên cứu từ phía các chuyên gia, nếu không kiểm soát được lượng đường huyết tốt, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với nguy cơ mù lòa sau 5 – 10 năm.

  • Biến chứng thần kinh

Bệnh tiểu đường sẽ gây liệt thần kinh sọ, teo cơ, hoại tử, chân lở loét và buộc phải cắt bỏ.

  • Biến chứng tim mạch

Xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim,.. là những căn bệnh bạn sẽ phải đối mặt khi bệnh tiểu đường biến chứng.

bai-83-h2

Để có cuộc sống vui vẻ và lạnh mạnh, không phải lo lắng về biến chứng bệnh tiểu đường mãn tính người bệnh phải tuyệt đối tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, có lối sống khoa học trong ăn uống và vận động.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *