Bệnh tiểu đường và tập thể dục

bệnh tiểu đường và tập thể dục

Điều trị bệnh tiểu đường ngoại trừ dùng thuốc và tiêm insulin thì chế độ dinh dưỡng và luyện tập là vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe, phòng tránh các biến chứng. Vậy người bị bệnh tiểu đường và tập thể dục làm sao để hiệu quả nhất thì bạn nên đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu.

1. Tập thể dục có tác dụng gì với đường huyết

Tập thể dục sẽ khiến cơ thể đốt cháy calo hiệu quả. Thêm vào đó, cơ thể cần năng lượng để dùng cho các khối cơ. Khi tập thể dục thì lượng đường trong máu sẽ được tiêu hao và chuyển hóa vào năng lượng cho cơ thể giúp bù đắp lượng calo bị mất đi. Chính vì vậy chỉ số đường huyết được duy trì ở mức cân bằng. Ngoài ra tập thể dục giúp giảm huyết áp, tăng độ chắc khỏe cho xương, phòng các bệnh xương khớp, tốt cho hệ tim mạch. Giảm chất béo dư thừa, thúc đẩy thư giãn, tăng mức độ tập trung làm việc.

bệnh tiểu đường và tập thể dục

2. Bệnh tiểu đường và tập thể dục như thế nào

– Tập các bài thể dục nhịp điệu: Các bài nhịp điệu giúp điều chỉnh đường huyết rất tốt, và bổ sung mức độ tập trung vào động tác, cải thiện trí não cho người già.

– Đi bộ: Mỗi ngày người bệnh tiểu đường nên đi bộ 30 phút mỗi ngày để kéo dài thêm tuổi thọ.

– Yoga: Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích từ yoga mang lại như cải thiện chức năng thần kinh, giảm mỡ, chất béo dư thừa, căng giãn cơ và giúp đầu óc thư giãn.

– Bơi lội: đây là môn thể thao nhẹ nhàng, giảm các chấn thương về chân hơn các bài tập chạy, đi bộ hay đạp xe.

bệnh tiểu đường và tập thể dục

3. Một số lưu ý về cách luyện tập

– Người tập cần khởi động từ 3-7 phút trước các bài luyện tập để tránh chấn thương, căng dãn cơ, tăng độ mềm dẻo.

– Nên duy trì thường xuyên đều đặn hằng ngày tánh bỏ cách quá lâu.

– Trước khi vào các bài tập nên kiểm tra đường máu có trong khoảng bình thường hay không, nếu thấp quá thì nên nghỉ ngơi để tránh tụt đường huyết trong khi tập gây hôn mê, vô cùng nguy hiểm.

– Không nên tập quá gần hoặc quá xa sau khi ăn. Cần chuẩn bị một số thức ăn có đường phòng trừ khi tập quá sức có biểu hiện ra mồ hôi nhiều, chóng mặt, mệt mỏi rất dễ dẫn đến tụt đường huyết nghiêm trọng.

bệnh tiểu đường và tập thể dục

Trên đây là một số thông tin về bệnh tiểu đường và tập thể dục phù hợp để có được sức khỏe. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *