Bệnh tiểu đường và quan hệ vợ chồng

bệnh tiểu đường và quan hệ vợ chồng

Có nhiều câu hỏi về người bị bệnh tiểu đường và quan hệ vợ chồng có bình thường không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về chuyện thầm kín này.

Nguyên nhân dẫn đến suy giảm chức năng tình dục

Sức khỏe suy giảm thì kéo theo chuyện chăn gối vợ chồng cũng bị giảm theo khiến nhiều người bị bệnh tiểu đường có gia đình rất lo lắng và hoang mang làm sao để giữ lửa hạnh phúc gia đình. Thật sự người bị tiểu đường luôn trong trạng thái mệt mỏi, và gây tổn thương đến nhiều bộ phận trong cơ thể. Nguyên nhân dẫn đến suy giảm chức năng tình dục là do hệ thần kinh bị nhiễm độc, do đó cung điều khiển phản xạ cương dương của nam giới gặp bất ổn gây ra hiện tượng “trên bảo dưới không nghe”. Hơn thế nào, bệnh tiểu đường làm giảm sự tiết của hooc-mon testosteron giảm kích thích ham muốn. Ngoài ra thì yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng khá lớn, người bệnh dễ rơi vào trạng thái chán nản, bực bội vì phải dùng thuốc, kiêng và cai bỏ nhiều thứ.

bệnh tiểu đường và quan hệ vợ chồng

Biện pháp lấy lại cảm hứng tình dục

– Tâm lý thoải mái thì cơ thể mới hoạt động bình thường được, nên vậy người bị bệnh tiểu đường và quan hệ vợ chồng nên được suy nghĩ tích cực, không quá bi quan về bệnh. Đồng thời chia sẻ với người bạn đời để hiểu rõ tình trạng sức khỏe bản thân hơn.

– Tuân thủ điều trị kiểm soát đường huyết giúp cơ thể luôn trong trạng thái bình thường sẽ giúp người bệnh có đủ sức khỏe để quan hệ.

– Tập thể dục: Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh, tập thể dục giúp tăng sự chịu đựng, khả năng lưu thông máu tốt hơn, chính vì vậy trong quá trình quan hệ không bị gián đoạn, người chồng và người vợ sẽ cùng cảm thấy được thỏa mãn hơn.

– Ăn nhiều thực phẩm, đồ ăn tăng ham muốn: Có khá nhiều loại đồ ăn chứa chất kích thích sự ham muốn tình dục. Kẽm là một nguyên tố vi lượng giúp tăng cường khả năng sản xuất testosterone gia tăng ham muốn.

bệnh tiểu đường và quan hệ vợ chồng

Sự hạnh phúc gia đình không nhất thiết phải dựa vào tần suất hay khả năng tình dục của người bạn đời, điều quan trọng nhất là sự thấu hiểu và cảm thông cùng vượt qua sóng gió trong cuộc sống. Vì vậy người bị bệnh tiểu đường và quan hệ vợ chồng không cần phải là nhân tố quan trọng trong đời sống gia đình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *