Cao huyết áp kẻ giết người thầm lặng

Cao huyết áp kẻ giết người thầm lặng – đây là cái tên mà nhiều chuyên gia đặt cho bệnh tăng huyết áp bởi căn bệnh này ở những giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì bất thường, không gây bất cứ tổn thương nội tạng nào. Do đó bệnh thường diễn biến âm thầm và gây ra những biến chứng, những biểu hiện khi bệnh ở trong tình trạng nặng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống của người bệnh.

cao-huyet-ap-nguoi-gia-nguoi-tre

Lý giải vì sao tăng huyết áp lại được coi là kẻ giết người thầm lặng

Để hiểu rõ hơn vấn đề cao huyết áp kẻ giết người thầm lặng, chúng ta đi làm rõ từng vấn đề dưới đây.

-Bệnh tăng huyết áp hiện nay đang trở thành căn bệnh phổ biến, thường gặp trong cộng đồng. Đặc biệt căn bệnh này có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, không phân biệt giới tính. Bởi vậy bất cứ ai cũng có thể mắc căn bệnh này và theo tổ chức y tế thế giới, số người mắc bệnh cao huyết áp đang ngày càng gia tăng nhanh chóng ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

-Bệnh cao huyết áp kẻ giết người thầm lặng là bởi vì hầu hết những người mắc bệnh không có biểu hiện, triệu chứng báo trước. Do đó khi bệnh phát triển phức tạp mới dễ dàng nhận biết. Lúc này bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng phức tạp và quá trình điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

-Hầu hết bệnh cao huyết áp thường không có nguyên nhân gây bệnh rõ rệt, chỉ một số nhỏ người mắc bệnh là do hậu quả của một số bệnh lý khác như bệnh thận, mỡ máu, tuyến giáp…Thế nên những dấu hiệu khi mắc bệnh cao huyết áp thường không rõ ràng và rất khó phân biệt so với các bệnh lý khác.

tang-huyet-ap-o-nguoi-cao-tuoi

-Bệnh cao huyết áp kẻ giết người thầm lặng bởi căn bệnh này là nguyên nhân hàng đầu gây các bệnh về tim mạch cũng như các biến chứng về tim như suy tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ… – những căn bệnh nguy hiểm này có thể dẫn đến tử vong đột ngột nếu không có giải pháp điều trị kịp thời.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *