Cao huyết áp hạn chế ăn gì

Khi mắc bệnh cao huyết áp thì việc thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt là việc làm đầu tiên, quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải nghĩ đến. Hãy xem xét bản thân đã ăn uống khoa học, hợp lý chưa và khi đã mắc bệnh cao huyết áp hạn chế ăn gì và nên ăn gì để cho việc điều trị bệnh hiệu quả.

Cao huyết áp hạn chế ăn gì là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra và mong muốn tìm được câu trả lời. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi này.

1.Hạn chế ăn thức ăn có nhiều dầu mỡ

Nếu như lượng mỡ trong máu tăng cao, dư thừa do việc nạp quá nhiều dầu mỡ vào trong cơ thể. Từ đó gây ra bệnh mỡ máu, kéo theo hình thành xơ vữa động mạch và gây áp lực lên thành động mạch, khiến huyết áp tăng.

3cuoi3

 

2.Hạn chế muối trong chế biến thức ăn

Nếu bạn có xu hướng sử dụng nhiều muối trong chế biến thức ăn thì ngay bây giờ hãy hạn chế lượng muối hàng ngày. Theo tổ chức y tế thế giới, lượng muối mà mỗi người sử dụng không nên vượt quá 6gr/ngày. Giảm lượng muối hàng ngày cũng là cách tuyệt vời hạ huyết áp.

3.Hạn chế ăn phủ nội tạng động vật

Cao huyết áp hạn chế ăn gì? Thực tế và nhiều nghiên cứu cho thấy cao huyết áp nên hạn chế ăn phủ nội tạng động vật vì những thực phẩm này có chứa hàm lượng cholesterol cao nên khi sử dụng có thể gây ra tình trạng mỡ máu, từ đó gây tăng huyết áp.

khong-nen

4.Hạn chế uống rượu

Sử dụng rượu với liều lượng vừa đủ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khi mắc bệnh cao huyết áp hãy hạn chế hoặc nói không với rượu là cách tốt nhất để ổn định huyết áp. Bởi việc sử dụng rượu làm gia áp lực về tim, gan, thận…Từ đó gây áp lực lên thành động mạch và dẫn đến nguy cơ huyết áp tăng.

5.Hạn chế đồ ăn cay

Thức ăn cay nóng không tốt cho sức khỏe dễ dẫn đến táo bón, gây khó khăn cho việc đại tiện. Từ đó gây áp lực đối với động mạch và nguy cơ dẫn đến huyết áp tăng là rất cao.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *