Bệnh tiểu đường và phương pháp điều trị

Bệnh tiểu đường và phương pháp điều trị

Bệnh tiểu đường và phương pháp điều trị khá đa dạng, trong tiểu đường có hai loại: loại 1 (phụ thuộc insulin) và loại 2 (không phụ thuộc insulin) chính vì vậy tùy thuộc vào loại tiểu đường bạn mắc mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

1. Các phương pháp điều trị tiểu đường loại 1

Bệnh thường diễn ra ở người trẻ tuổi, do tuyến tụy không sản xuất được insulin, khiến người bệnh phải phụ thuộc hoàn toàn vào insulin cung cấp từ ngoài. Chính vì lý do này mà bệnh thường được phát hiện sớm từ khi còn nhỏ tuổi. Bệnh cần được điều trị theo 2 hướng tạm thời và lâu dài. Với giải pháp tạm thời đối với những bệnh nhân bị nhiễm toan cetone và đường huyết tăng cao đột ngột, bác sĩ sẽ điều trị những vấn đề này trước tiên. Đối với điều trị lâu dài, bệnh nhân phải dùng thuốc và tiêm thuốc hàng ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ, cùng với đó là chế độ tập luyện thể dục thể thao và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tránh những thực phẩm có hại cho người bị đái tháo đường.

Bệnh tiểu đường và phương pháp điều trị

2. Các phương pháp điều trị tiểu đường loại 2

Những người bị tiểu đường loại 2 chiếm đa số trong tổng số ca mắc tiểu đường. Người bệnh chủ yếu là những người già, cao tuổi, do triệu chứng khó phát hiện, và lúc này cơ thể bắt đầu suy giảm, khiến cơ thể chuyển hóa đường trong máu chậm, hoặc gặp bất thường gây ra bệnh. Ngoài ra yếu tố di truyền bạn cũng cần quan tâm khi trong gia đình có người bị, theo nghiên cứu, gen di truyền cũng là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường và phương pháp điều trị bệnh chủ yếu bao gồm:

– Kiểm soát đường huyết trong máu: nếu phát hiện sớm ở mức độ nhẹ thì bạn có thể không cần dùng thuốc mà chỉ cải thiện lối sống, ăn uống dinh dưỡng, tập luyện đều đặn phòng tránh các biến chứng nguy hiểm. Nếu ở mức độ nặng hơn, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc uống hàng ngày hoặc tiêm insulin vào cơ thể.

– Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người bị tiểu đường: tránh ăn đồ ăn ngọt, nhiều đường bột, chất béo… Ăn nhiều rau xanh, hoa quả chứa nhiều chất xơ và vitamin, nguyên tố vi lượng để giúp tiêu hóa tốt hơn.

– Chế độ luyện tập: thể dục thể thao 30 phút mỗi ngày để giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng, đây là hình thức đốt cháy năng lượng thừa trong cơ thể tốt nhất.

Bệnh tiểu đường và phương pháp điều trị

Trên đây là một số thông tin về bệnh tiểu đường và phương pháp điều trị cho bệnh, lời khuyên tốt nhất để phòng tránh tất cả bệnh tật đó là lối sống lành mạnh, đi khám sức khỏe thường xuyên.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *