Cao huyết áp giới hạn

Khi nhắc đến bệnh tăng huyết áp chắc chúng ta không còn lạ lẫm gì bởi đây là căn bệnh phổ biến hiện nay, có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào? Tuy nhiên cao huyết áp giới hạn là gì thì không phải ai cũng biết. Do đó mọi người mong muốn tìm được câu trả lời thích đáng cho câu hỏi này để hiểu rõ hơn về bệnh cao huyết áp.

huyet-ap-cao-jpg-1365820315-1365820537_500x0

Hiểu như thế nào là huyết áp tăng

Theo y học, huyết áp tăng nghĩa là huyết áp tâm trương bằng hoặc lớn hơn 95mmHg, còn huyết áp tâm thu bằng hoặc cao hơn 160mmHg. Còn được hiểu một cách thông thường mà nhiều người vẫn hiểu là: huyết áp tăng cao là sự gia tăng áp lực lên thành động mạch, gây ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn đến các cơ quan trong cơ thể. Tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Cao huyết áp giới hạn là gì

Cao huyết áp giới hạn được hiểu khi huyết áp tâm thu từ 140 đến 160 mmHg, còn huyết áp tâm trương dao động trong khoảng 90 đến 95mmHg. Đây là cách hiểu vô cùng đơn giản, dễ hiểu về cao huyết áp giới hạn. Tuy nhiên định nghĩa này cũng gây ra những nhược điểm như ở mỗi độ tuổi, giới tính mức độ huyết áp lại không giống nhau. Do đó cách hiểu này nếu xét vào từng độ tuổi, giới tính lại không hoàn toàn đúng.

Phương-pháp-theo-dõi-điều-trị-bệnh-cao-huyết-áp

 

Nguyên nhân gây cao huyết áp

Huyết áp cao có rất nhiều nguyên nhân gây ra và dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng huyết áp tăng.

-Do lười vận động, ngỗi một chỗ quá lâu

-Do tuổi tác: theo như các nghiên cứu người già và người trung tuổi thường dễ mắc bệnh cao huyết áp và chiếm tỷ lệ cao hơn so với những người trẻ tuổi.

-Do mắc một số bệnh như mỡ máu, bệnh thận, nhiễm độc thai nghén, bệnh tuyến giáp,…

-Do chế độ ăn uống mất cân bằng dinh dưỡng cũng là nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp

-Áp lực công việc, thường xuyên mệt mỏi kéo dài, stress

-Sử dụng quá nhiều chất kích thích, nhiều rượu bia, thuốc lá

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *