Cao huyết áp giai đoạn 1

Bệnh cao huyết áp được coi là “sát thủ giết người thầm lặng” do cao huyết áp giai đoạn 1 thường không có biểu hiện gì cũng như không gây ra bất cứ tổn thương nào về nội tạng. Do vậy cao huyết áp giai đoạn 1 khi đi khám, xét nghiệm cũng khó có thể phát hiện ra bệnh. Vì vậy chúng diễn biến âm thầm và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến cơ thể, sức khỏe cũng như tính mạng của mỗi người.

1-cFMeiiM6QjQmMdY0lP_sJA

Bệnh cao huyết áp được chia làm 3 giai đoạn khác nhau và mỗi một giai đoạn lại có những biểu chứng khác với mức độ tổn thương ngày càng lớn dần lên. Do vậy bệnh cao huyết áp cần được thăm khám, điều trị kịp thời tránh gây những biến chứng nguy hiểm vào các giai đoạn sau.

Cao huyết áp giai đoạn 1 không để lại những thương tổn nào. Thế nên cách tốt nhất ta cần phòng ngừa bệnh ngay từ chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày bởi đơn giản “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.  Dưới đây là một số nguyên tắc giúp phòng ngừa bệnh cao huyết áp hiệu quả, hãy cùng tham khảo nhé.

1.Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh

-Tiến hành bổ sung thực phẩm giàu chất xơ như rau củ quả, ngũ cốc nguyên cám trong khẩu phần ăn hàng ngày

-Sử dụng dầu thực vật thay cho mỡ động vật trong quá trình chế biến thức ăn

-Hạn chế sử dụng thuốc lá, rượu bia, các chất kích thích như cà phê, đồ uống có ga

buu-co-co-the-gay-suy-thanjpg

-Thực hiện ăn chín, uống sôi

-Đảm bảo ăn đúng số bữa, tuân thủ đúng thời gian quy định trong các bữa ăn.

2.Thực hiện chế độ luyện tập đều đặn

Duy trì việc luyện tập đều đặn mỗi ngày vừa giúp cơ thể khỏe mạnh vừa tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch. Nhờ đó giúp phòng ngừa và hỗ trợ nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh cao huyết áp, bệnh mỡ máu…

3.Thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý

-Không làm việc quá sức và cần dành thời gian để nghỉ ngơi

-Luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, yêu đời, tránh căng thẳng, stress

-Ngủ đúng giờ, đủ giấc

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *