Bệnh tiểu đường và cách phòng tránh

Bệnh tiểu đường và cách phòng tránh

Theo thống kê hiện nay trong vòng vài năm tới cứ 10 người sẽ có một người mắc bệnh tiểu đường nếu chế độ dinh dưỡng, lối sống không được cải thiện, không có biện pháp phòng tránh thích hợp. Bài viết về bệnh tiểu đường và cách phòng tránh dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể cho bạn.

1. Duy trì cân nặng ở mức lý tưởng

Một trong những nguy cơ bị bệnh tiểu đường chính là béo phì, thừa cân. Không những riêng bệnh tiểu đường mà còn là nguyên nhân của nhiều căn bệnh khác như tim mạch, thận, khớp… Chính vì vậy giữ cân nặng ở mức ổn định đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hiện nay để xác định cân nặng trong khoảng bình thường thì sử dụng chỉ số BMI trong khoảng từ 18-24,9. Cách tính lấy cân nặng chia cho chiều cao (tính theo đơn vị m) bình phương rồi đối chiếu với khoảng bình thường ở trên.

Bệnh tiểu đường và cách phòng tránh

2. Chế độ dinh dưỡng

Cung cấp năng lượng để duy trì hoạt động hàng ngày là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên ăn thực phẩm như thế nào thì chúng ta cần phải cân nhắc và biết lựa chọn. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả sẽ giữ cơ thể ở mức cân nặng bình thường và duy trì đường huyết trong máu không bị tăng cao. Tránh ăn nhiều loại đồ ăn ngọt, nhiều đường và tinh bột. Cùng với đó nên cai rượu, bia và thuốc lá vì chúng vô cùng có hại cho sức khỏe. Uống đủ từ 1,5-2 lít nước mỗi ngày.

Bệnh tiểu đường và cách phòng tránh

3. Ngủ đủ giấc mỗi ngày

Giấc ngủ là quá trình thư giãn, nghỉ ngơi của cơ thể sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Bạn cần ngủ đủ giấc mỗi ngày, với người trưởng thành 7-8h, với trẻ em 8-9h, với người già 6-7h. Bệnh tiểu đường và cách phòng tránh bệnh ở độ tuổi nào cũng đều quan trọng và cần thiết.

4. Tập luyện thể dục thể thao 

Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 30 phút đi bộ, hít thở sâu hoặc tập các bài thể dục vận động. Tập thể dục là hình thức đốt cháy nhiều calo và năng lượng cho cơ thể, giúp cơ săn chắc, khỏe mạnh chống lại các tác nhân gây bệnh. Ngoài ra hàng tuần bạn cũng nên chơi một vài môn thể thao để tăng cường độ bền, sức dẻo dai cơ thể.

Bệnh tiểu đường và cách phòng tránh

Hy vọng bệnh tiểu đường và cách phòng tránh mà bài viết cung cấp giúp bạn luôn khỏe mạnh. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *