Bệnh tiểu đường uống sữa gì

bệnh tiểu đường uống sữa gì

Bệnh tiểu đường cho đến hiện nay vẫn là một ẩn số với nền y học, bởi chưa có loại thuốc đặc trị nào có thể chữa khỏi dứt điểm, mà cần kết hợp điều trị thuốc, dinh dưỡng và tập luyện thể dục thể thao. Trong số đó, ăn gì uống gì là một vấn đề mà hầu hết người bệnh tiểu đường vô cùng lo lắng, mất khá nhiều thời gian để thay đổi và thích nghi. Vậy bệnh tiểu đường uống sữa gì sẽ tốt và hiệu quả, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này.

bệnh tiểu đường uống sữa gì

Loại sữa cho người tiểu đường cần không chứa nhiều đường, thành phần làm tăng đường huyết trong máu, chính vì vậy khi đi mua sữa cần chú ý tới hàm lượng carbohydrat ghi trên nhãn sữa, chỉ số này nếu khoảng 3,1 gram trong 100ml thì có thể mua được. Hiện nay trên thị trường rất đa dạng các sản phẩm sữa cho người tiểu đường đó là:

Sữa đậu nành: Sữa đậu nành an toàn không chứa cholesterol và chất béo bão hòa, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tránh biến chứng của bệnh tiểu đường.

Sữa bò: Sữa bò không chỉ là tốt cho trẻ em và vị thành niên, sữa bò có chứa nhiều protein tránh nguy cơ bị các bệnh về thận, tiết niệu.

Sữa hạnh nhân: Trong sữa hạnh nhân có chứa các chất giúp kiểm soát đường huyết và giảm lượng insulin cần thiết cho cơ thể.

bệnh tiểu đường uống sữa gì

Bệnh tiểu đường uống sữa gì và dùng sao cho hợp lý

– Cần hỏi ý kiến bác sĩ thật kỹ trước khi mua sữa cho người tiểu đường, hoặc khi muốn thay đổi sản phẩm sữa cũng cần tham khảo.

– Sữa tiểu đường là sản phẩm dùng như bữa ăn chính, chứ không phải là bữa phụ như nhiều người thường nghĩ. Khi người bệnh tiểu đường mệt mỏi, không ăn được cơm thì uống một ly sữa để đảm bảo năng lượng được cung cấp đầy đủ.

– Cần tuân thủ chế độ dùng thuốc kết hợp tập luyện thể dục thể thao để điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất, bảo đảm sức khỏe.

Những thông tin được cung cấp trên đây hy vọng mang đến câu trả lời bệnh tiểu đường uống sữa gì của rất nhiều độc giả. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *