Bệnh tiểu đường tuýp 2 và cách điều trị

Bệnh tiểu đường tuýp 2 và cách điều trị

Bệnh tiểu đường tuýp 2 (hay còn gọi là đái tháo đường loại 2) là bệnh mạn tính không phụ thuộc insulin, khi tế bào tuyến tụy trong cơ thể sản xuất không đủ insulin hoặc do hormone trong cơ thể điều chỉnh sự chuyển động của glucose vào các tế bào cơ thể không bình thường. Nếu không điều trị, kiểm soát đường huyết trong máu sẽ gây ra nhiều biến chứng tới hệ tim mạch, hô hấp, thần kinh vô cùng nguy hiểm. Vậy bạn đã biết gì về bệnh tiểu đường tuýp 2 và cách điều trị của bệnh chưa?

Hiện nay có rất nhiều biện pháp điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2, tuy nhiên xin nhắc lại rằng đây là bệnh khi đã dùng thuốc thì cần dùng thuốc suốt đời, mạn tính. Kết hợp với điều trị y khoa thì cải thiện chất lượng cuộc sống, chế độ luyện tập, dinh dưỡng là vô cùng quan trọng.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 và cách điều trị

Theo dõi đường huyết

Tùy theo lộ trình điều trị mà bác sĩ yêu cầu, bạn cần xét nghiệm đường huyết một hay nhiều lần trong ngày tùy thuộc vào các buổi. Đi cùng với xét nghiệm đường huyết bác sĩ cho cung cấp cho bạn một chế độ ăn uống, hoạt động thể lực vừa sức để giúp hạ đường huyết.

Thuốc điều trị bệnh tiểu đường và insulin

Tùy thuộc vào thể trạng, mức độ bệnh của mỗi người khác nhau mà có người chỉ cần thay đổi chế độ ăn và tập thể dục nhưng có nhiều bệnh nhân cần dùng thuốc mỗi ngày để ổn định đường huyết. Một số ca khác thì cần tiêm thuốc insulin mỗi ngày để kiểm soát.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 và cách điều trị

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường như metformin. Cũng có nhiều loại insulin khác nhau, lưu ý với bạn là tùy thuộc vào mức độ đường trong máu cũng với cân nặng cơ thể mà bác sĩ sẽ quyết định loại insulin và liều lượng để tiêm. Chính vì vậy, cần đi khám bác sĩ để được kê đơn và người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 và cách điều trị phải được tuân thủ không nên tự ý ngừng hay bỏ thuốc uống. Nếu quên hãy liên hệ bác sĩ để biết cách xử lý vì đường máu lên cao quá sẽ khiến bệnh nhân hôn mê, vô cùng nguy hiểm đến tính mạng.

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn đọc về bệnh tiểu đường tuýp 2 và cách điều trị. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *