Bệnh tiểu đường sưng chân có nguy hiểm không?

Bệnh tiểu đường sưng chân

Một trong những biến chứng hay gặp nhất của bệnh tiểu đường chính là biến chứng thần kinh bàn chân, khoảng 40 % người bị tiểu đường có biến chứng này. Khả năng cảm nhận đau, nóng và lạnh giảm đi khi chân bị bất kỳ tổn thương nào do biến chứng này tác động. Chỉ đến khi chân sưng to thậm chí nhiễm trùng thì mới nhận biết được. Vậy bệnh tiểu đường sưng chân có nguy hiểm không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây cùng Vườn Thảo Dược.

Sưng chân hay còn gọi là “phù chân” là một triệu chứng dễ phát hiện nếu bạn quan tâm đến sức khỏe, tình trạng bệnh nhưng cũng trở nên khó khăn nếu bạn không kiểm soát đường huyết hay thay đổi lối sống, chế độ dinh dưỡng.

Bệnh tiểu đường sưng chân

Hai bàn chân cảm thấy nặng, tức hơn bình thường, vùng da nhạt màu đi, khi ấn vào lõm sâu xuống và phải chờ một khoảng thời gian lâu hơn bình thường ở các vùng khác trên cơ thể thì nó mới trở lại trạng thái ban đầu. Nếu được phát hiện sớm bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi sưng chân cho bạn. Tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời, nguy cơ nhiễm trùng, loét rồi dẫn đến hoại tử bàn chân thậm chí là phải cắt bỏ rất cao. Lời khuyên với người bị tiểu đường là hãy theo dõi cân nặng thường xuyên để phòng ngừa biến chứng nguy hiểm.

Đề phòng bệnh tiểu đường sưng chân bằng một số phương pháp sau:

Tập luyện: Bệnh nhân tiểu đường nên có chế độ tập thể dục thể thao, nhất là vận động ở chân, để giúp máu tuần hoàn tốt hơn không bị ứ, sẽ tránh phù, tích đọng lại.

Nâng cao chân hơn so với tim: người bị tiểu đường nên nằm nghỉ và để chân cao hơn tim khoảng 30 mỗi ngày, để giúp máu từ bàn chân trở lại tim dễ dàng hơn.

Chế độ ăn ít muối: muối gây giữ nước trong cơ thể và cũng thường là nguyên nhân chủ yếu gây phù ở nhiều bệnh. Trong chế độ ăn hàng ngày bạn nên giảm lượng muối cho vào thức ăn, và ăn chế độ ăn nhạt.

Khám chân thường xuyên: đi khám chân thường xuyên, ít nhất 2 lần/1 năm sẽ giúp bác sĩ có thể nhận ra những thay đổi về bệnh tiểu đường cũng như các biến chứng đôi bàn chân.

Bệnh tiểu đường sưng chân

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *