10 điều khuyên dành cho người cao huyết áp

10 điu khuyên dành cho người cao huyết áp

Thật ra thì cao huyết áp không phải là một căn bệnh, mà nó là biểu hiện mà nguyên nhân xuất phát từ bệnh gốc. Ví dụ: bệnh nhân mắc bệnh suy thận, do thân lọc máu không tốt, chất dinh dưỡng bị thiếu hụt nên phải tăng áp để hoạt động nhanh hơn, đáp ứng đủ lượng cần. Nếu không chữa gốc, thân sẽ đến giai đoạn hỏng hẳn, phải chạy thân nhân tạo, hàng tuần đều phải lọc máu khoảng 2-3 lần. Cũng tương tự như bệnh xơ vữa động mạch; do mạch máu bị tắc nghẽn, thu hẹp, hoặc do trong máu có nhiều mỡ… cũng dẫn đến chứng huyết áp cao. Nhưng cũng có nhiều trường hợp rất khó tìm ra căn bệnh gốc. Và nếu bạn mắc chứng huyết áp cao, bạn nên lưu ý 10 điu khuyên dành cho người cao huyết áp sau đây:

 

  1. Bạn không nên lạm dụng sử dụng các loại thuốc làm hạ huyết áp. Trong trường hợp bất đắc dĩ mới nên dùng. Khi ngồi hoặc nằm hãy nhớ hai chân bạn luôn ở trạng thái duỗi thẳng.
  2. Bạn cần sắp xếp một lịch trình hợp lý trong ngày với thời gian biểu cân đối, phù hợp cho công việc và nghỉ ngơi. Đây là 1 trong số 10 điều khuyên dành cho người cao huyết áp cần thiết trong cuộc sống hàng ngày nên các bạn lưu ý nhé.
  3. 6-8 tiếng đồng hồ là quãng thời gian tối thiếu bạn nên ngủ mỗi ngày
  4. Với những người mắc chứng cao huyết áp, bạn không nên tập những bài tập hay các động tác nặng. Cách tốt nhất là nên tập thong thả, nhịp nhàng trong nhà. Hoặc buổi sáng trước khi ra khỏi giường, bạn nên tập các động tác như ngồi dậy sau đó lại nằm xuống, duỗi thẳng hai chân, lặp lại 10 lần
  5. Sau khi tập động tác ở trên giường, bạn nên uống 500ml nước lọc để thanh lọc cơ thể, đồng thời làm cho máu lưu thông tốt hơn
  6. Trong khoảng thời gian làm việc, nếu công việc đòi hỏi bạn phải ngồi một chỗ trong một khoảng thời gian dài thì bạn nên tranh thủ đứng dậy và đi bộ, thực hiện mỗi ngày 2 lần, mỗi lần trong 5-10 phút.
  7. Không nên ăn đứng. Sau ăn nên ngồi hoặc nằm nghỉ với tư thế chân duỗi thẳng trong khoảng 15-30 phút. Luôn giữ tâm trạng làm việc thoải mái, không nên căng thẳng.
  8. Nên nằm nghỉ trước bữa cơm hoặc trước khi thực hiện các hoạt động vui chơi khác sau mỗi ngày làm việc trở về nhà.
  9. Mỗi tối và sáng nên đi bộ; sau đó nghỉ từ 15-30p.
  10. Kê gối dưới chân để gác chân lên cao giúp máu dồn lên não bộ để giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Hy vọng bài viết gồm 10 điều khuyên dành cho người cao huyết áp trên đã giúp bạn có thể cải thiện tình hình sức khoẻ, giúp thư thái và khoẻ mạnh hơn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp.  Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *