Bệnh tiểu đường loại 2 có chữa được không?

Bệnh tiểu đường loại 2 có chữa được không?

Số bệnh nhân bị tiểu đường loại 2 ngày từng ngày tăng lên. Vậy bệnh tiểu đường loại 2 có chữa khỏi được không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

1, Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là bệnh do sự rối loạn của tuyến tụy trong cơ thể không sản sinh insulin hoặc thiếu insulin. Tiểu đường chia ra làm 2 loại, loại 1 (tuýp 1) do tuyến tụy không sản xuất ra insulin và cơ thể phải phụ thuộc hoàn toàn vào insulin từ bên ngoài. Loại 2 là do rối loạn, hoặc tuyến tụy sản xuất nhưng các bộ phận khác cơ thể không thực hiện chuyển hóa được bình thường. Insulin được giải phóng vào máu và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Bệnh tiểu đường loại 2 chiếm tới 90% người bị.

Bệnh tiểu đường loại 2 có chữa được không?

2, Bệnh tiểu đường loại 2 có chữa được không?

Đây là bệnh mạn tính, và cần điều trị suốt đời. Tuy nhiên bạn cũng không nên đặt nặng tâm trạng hay quá lo lắng vì sẽ không chữa khỏi. Bởi vì bệnh không nguy hiểm báo động như ung thư, bạn vẫn có thể duy trì cuộc sống bình thường bằng việc tuân thủ chế độ điều trị của bác sĩ kiểm soát lượng đường huyết trong máu, chế độ luyện tập chuyên biệt và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bởi vì tiểu đường loại 2 là bệnh mà tuyến tụy vẫn có khả năng sản xuất insulin bình thường. Bên cạnh đó thì bạn cần đi khám sức khỏe, tình trạng bệnh định ký để theo dõi và có thể phát hiện sớm các biến chứng nặng đến hệ tim mạch, thần kinh, phổi và chức năng vận động, khả năng nhìn.

Bệnh tiểu đường loại 2 có chữa được không?

Một số biểu hiện của biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra mà bạn cần đi khám ngay đó là sưng, phù chân, tê chân, ít cảm giác đau khi bị tổn thương, khả năng nhìn giảm, bị tăng huyết áp sau khi chẩn đoán bị bệnh tiểu đường.

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn đọc về bệnh tiểu đường loại 2 có chữa được không. Chúc bạn khỏe!

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *