Bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm

Bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm

Tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường, căn bệnh đã vẫn và đang là mối quan tâm của xã hội, cộng đồng về vấn đề sức khỏe. Có những nơi trên thế giới ước tính cứ 10 người thì có một người bị tiểu đường. Và người bệnh bị tiểu đường thường băn khoăn bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm nữa sau khi được chẩn đoán.

Bệnh tiểu đường bao gồm hai loại: tuýp 1 (phụ thuộc insulin) và tuýp 2 (không phụ thuộc insulin). Đây là bệnh mạn tính cần điều trị suốt đời. Theo nhiều nghiên cứu hiện nay những người bị tiểu đường thông thường sẽ giảm đi 5-10 năm tuổi thọ với những người khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn có thể kéo dài số năm mình sống từ khi bị chẩn đoán lên tới vài chục năm bằng cách tuân thủ chế độ dùng thuốc kiểm soát đường huyết, hoạt động thể dục thể thao và chế độ ăn phù hợp.

Bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm

Bạn cũng có thể không kéo dài được tuổi thọ khi bị bệnh, do giai đoạn bệnh đang ở giai đoạn có nhiều biến chứng nguy hiểm đến tim mạch, phổi, hệ thần kinh. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm thì tất cả phụ thuộc vào quá trình điều trị của bản thân. Một số yếu tố tác động đến tuổi thọ của bạn như: chỉ số đường huyết cao, huyết áp, mỡ máu, lối sống và thói quen ăn uống không lành mạnh, hợp lý. Đây là những yếu tố bạn có thể thay đổi được, một số yếu tố khách quan như di truyền, cơ địa, thì bạn không thể thay đổi được.

Bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm

Vậy làm sao để kéo dài tuổi thọ? Có rất nhiều cách người bị tiểu đường có thể kéo dài tuổi thọ như:

– Tuân thủ nguyên tắc điều trị kiểm soát mức độ đường trong máu.Tập thể dục thường xuyên, đều đặn mỗi ngày: Ít nhất 30 phút mỗi ngày, cơ thể cần vận động để tăng sức đề kháng cho cơ thể, chuyển hóa năng lượng. Một số bài tập rất có ích cho người bị tiểu đường như bơi lội, đi bộ, đi xe đạp, chơi cầu lông.

– Chế độ ăn uống hợp lý: Người bệnh tiểu đường cần chú ý nhiều đến chế độ ăn uống, tránh các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, đường.

– Không hút thuốc lá, rượu bia…

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm. Chúc bạn khỏe!

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *