Mỡ máu gồm những thành phần nào

Mỡ máu là căn bệnh xảy ra ở mọi đối tượng, không phân biệt tuổi tác, giới tính. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh mỡ máu, trong đó phải kể đến chế độ ăn uống không hợp lý, chế độ làm việc nghỉ ngơi thiếu khoa học; tâm trạng căng thẳng, stress thường xuyên, lười vận động…Vậy làm thế nào để biết mình có bị mắc bệnh mỡ máu hay không?

Để phát hiện bệnh mỡ máu chúng ta cần căn cứ vào chỉ số mỡ máu của các thành phần mỡ máu? Từ đó mà câu hỏi mỡ máu gồm những thành phần nào luôn là sự quan tâm của nhiều người, nhất là người bệnh hoặc người thân mắc bệnh mỡ máu.

xơ_vữa_nghẽn_mạch

Câu trả lời cho câu hỏi mỡ máu gồm những thành phần nào là 3 thành phần và căn cứ vào chỉ số của 3 thành phần này để ta biết được tình trạng mỡ trong máu đang ở mức độ nào để có biện pháp giải quyết, xử lí kịp thời.

Để hiểu rõ hơn vấn đề mỡ máu gồm những thành phần nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu đôi nét về các thành phần mỡ máu này dưới đây.

-Cholesterol xấu (còn được gọi là LDL): khi lượng cholesterol xấu này gia tăng trong máu, vượt quá mức bình thường sẽ hình thành các mảng bám trên thành động mạch. Lâu dần sẽ gây ra tình trạng xơ vữa động mạch, hẹp động mạch và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe như suy tim, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…

-Cholesterol tốt (còn gọi là DHL): Loại cholesterol tốt này có tác dụng vận chuyển máu về gan, làm giảm xơ vữa động mạch và tắc mạch máu. Nhờ vậy giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm của bệnh mỡ máu. Do đó khi bị mỡ máu tức là lượng DHL này giảm so với quy định nên để điều trị cần thực hiện các giải pháp để làm tăng lượng cholesterol tốt.

mo-mau-cao-gay-hep-thanh-mach

-Triglyceride: khi lượng triglyceride tăng so với mức bình thường cũng gây ra tình trạng rối loạn mỡ máu. Những người béo phì, sử dụng nhiều thuốc lá, rượu bia …thường có lượng triglyceride trong máu tăng cao. Vì vậy để điều trị mỡ máu cần tìm cách để giảm lượng triglyceride và cholesterol xấu.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *