Giảm mỡ máu bằng đông y

Giảm mỡ máu bằng đông y là một trong những phương pháp điều trị bệnh mỡ máu hiệu quả, được nhiều người tin dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp để điều trị căn bệnh mỡ máu thì đây là sự lựa chọn lý tưởng cho mọi người.

13

Phương pháp giảm mỡ máu bằng đông y không những đem đến hiệu quả trong việc giảm thiểu tình trạng mỡ trong máu mà còn tốt cho sức khỏe, cơ thể. Dưới đây là một số phương pháp hạ mỡ máu bằng đông y.

1.Bài thuốc có tên thể vị thực nhiệt

Bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, cải thiện tình trạng mỡ máu và giúp ăn ngon miệng, giảm tình trạng thèm ăn vặt,..

Sử dụng các vị thuốc:

-Hồ hoàng liên, sinh địa hoàng, phiên tả diệp: mỗi vị 10g

-Hạ khô thảo, thảo quyết minh: mỗi vị 12g

-Sinh địa: 15g

Đem tất cả các vị thuốc trên sắc lên để uống. Sử dụng ngày 1 đến 2 lần trong khoảng 1 tháng sẽ đem lại hiệu quả điều trị, giảm mỡ máu rõ rệt.

2.Bài thuốc mang tên “Thể can uất hóa hỏa”

Sử dụng các vị thuốc:

-Tế tân, nhân sâm, phong phong, phục linh, mẫu lệ, phàn thạch, đường quy, xuyên khung, quế chi, can khương: mỗi vị 3g

-Cúc hoa: 40g

-Cát cánh: 8g

-Bạch truật: 10g

-Hoàng cầm: 5g

Đem các vị thuốc trên sắc lên, lấy nước uống. Sử dụng ngày 1 đến 2 lần, đều đặn trong 1 tháng có tác dụng giảm mỡ máu. Ngoài ra bài thuốc này còn có tác dụng giảm huyết áp, thông tứ và dễ ngủ, chữa bệnh đau họng, khô họng, mắt đỏ, đau đầu,…

3.Bài thuốc có tên “Thể tỳ thận đều hư”

Các vị thuốc được sử dụng: tang ký sinh, trạch tả, sung úy tử, tiên linh từ, sơn tra, ngọc trúc: mỗi vị 15g.

Trộn các vị thuốc với nhau rồi đem sắc lên, lấy nước uống.

Thực hiện đều đặn trong khoảng 1 tháng, mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối.

Bài thuốc này có tác dụng chữa chóng mặt, hoa mắt, ù tai, hạ mỡ máu, điều hòa kinh nguyệt, giúp tinh thần luôn sảng khoái, thoải mái.

Trên đây là ba bài thuốc giảm mỡ máu bằng đông y hiệu quả và được nhiều người lựa chọn. Hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được bài thuốc cho mình và người thân để điều trị bệnh mỡ máu.

Một-số-bài-thuốc-hạ-mỡ-máu-thường-được-sử-dụng

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *